Cọc thiện chí và cọc chết khi mua nhà tại Ecopark

Trong hầu hết các dự án được mở bán tại Ecopark, khách hàng sẽ luôn được nhân viên tư vấn nhắc đến việc đặt cọc thiện chí và đặt cọc chết để có thể giành được quyền ưu tiên lựa chọn sản phẩm. Vậy hai loại cọc này có gì khác nhau? Khách hàng nên lựa chọn đặt cọc nào để tránh tình trạng bị lừa đảo khi mua nhà tại Ecopark? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Cọc thiện chí là gì?

Cọc thiện chí là loại cọc được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các dự án được mở bán. Cọc này giúp người mua có thêm quyền ưu tiên khi mua sản phẩm. Đặc điểm của loại cọc này là không rủi ro. Nhà đầu tư được hoàn tiền 100% khi không mua sản phẩm. Do đó, cọc thiện chí thường được nhiều khách hàng lựa chọn.

Khi có nhiều người đặt cọc thiện chí cho cùng một sản phẩm, thì người đặt sớm nhất sẽ được quyền ưu tiên trước.

Nếu như người có quyền ưu tiên lại không mua sản phẩm, thì họ sẽ được hoàn cọc lại (hoàn 100% số tiền đã cọc). Quyền này sẽ được chuyển giao cho người kế tiếp.
Nếu như người có quyền ưu tiên chấp nhận mua sản phẩm, thì tất cả những người đã cọc còn lại sẽ được hoàn tiền 100%.

Cọc chết là gì?

Nghe đến cọc chết thì có gì đó rất đáng sợ. Tuy nhiên, loại cọc này thường được sử dụng nhiều trong quá trình giao dịch bất động sản. Bất kể là khách hàng đi mua nhà hay thuê nhà đều sẽ phải đặt cọc chết trước khi tiến hành giao dịch.

Cọc chết sẽ được sử dụng nếu như khách hàng đã hiểu rõ về sản phẩm. Họ sẽ quyết định mua nó dù có ở bất kỳ mức giá nào đi nữa. Mỗi sản phẩm chỉ được cọc chết một lần duy nhất. Nếu khách hàng đã đặt cọc chết thì xem như đã sở hữu được sản phẩm. Nếu khách hàng không mua thì sẽ không được hoàn cọc.

Nên đặt cọc thiện chí hay cọc chết?

Việc nên đặt cọc thiện chí hay cọc chết phụ thuộc vào nhu cầu sở hữu của mỗi người. Các nhân viên tư vấn sẽ tìm hiểu nhu cầu của từng khách hàng. Dựa vào đó để hỗ trợ và tư vấn giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về dự án.

Thông thường, khi khách hàng mua sản phẩm thuộc dự án của Ecopark sẽ được khuyên đặt cọc thiện chí để đảm bảo quyền lợi và hạn chế các rủi ro phát sinh. Trường hợp khách hàng có nhu cầu sở hữu một sản phẩm đặc biệt nào đó, tại thời điểm giá bất động sản có xu hướng tăng mạnh thì các tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn đặt cọc chết.

Đặt cọc tại các dự án đang mở bán của Ecopark

Hầu hết các chủ đầu tư bất động sản sẽ không bao giờ đưa ra mức giá chính thức sớm. Họ sẽ dựa vào mức độ quan tâm của thị trường thông qua số lượng người đặt cọc. Từ đó, đưa ra mức giá từ thấp nhất cho đến cao nhất. Giá bán này sẽ được điều chỉnh cho sát với tình hình thực tế đang diễn ra trên thị trường.

>> Đọc thêm: Giá nhà tại Ecopark có đắt so với những gì nó mang lại?

Chủ đầu tư sẽ dựa vào số lượng người đặt cọc, mà đưa ra các đánh giá về độ nóng của thị trường. Khi mua nhà thuộc dự án của Ecopark, khách hàng sẽ được nhận rất nhiều lợi ích hấp dẫn như sau:

Được ưu tiên quyền mua: trong tất cả các dự án mở bán, đều sẽ luôn có các sản phẩm mang tiêu chí “độc – đẹp – rẻ” luôn được khách hàng chào đón. Khi đặt cọc sớm, khách hàng sẽ luôn được quyền ưu tiên trong việc lựa chọn mua các sản phẩm ưng ý.
Được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn: các sản phẩm mở bán luôn được bán với các mức giá vô cùng ưu đãi, kèm theo những chương trình khuyến mãi hấp dẫn được diễn ra tại sự kiện mở bán.
Mức giá đặt cọc cho từng loại sản phẩm:

Đối với sản phẩm căn hộ: mức giá đặt cọc từ 20 triệu đồng.
Đối với sản phẩm biệt thự/ nhà phố: mức giá đặt cọc từ 200 triệu đồng.
Mức độ ưu tiên khi khách hàng chọn mua sản phẩm thuộc dự án của Ecopark:

Thứ nhất: Người đặt cọc sẽ luôn được ưu tiên hơn so với người không đặt cọc.
Thứ hai: Người cọc trước sẽ luôn được ưu tiên hơn so với người cọc sau.
Thứ ba: Người đặt cọc chết sẽ luôn được ưu tiên hơn so với người chỉ đặt cọc thiện chí.

Đánh giá chung

Bài viết trên đã giải thích cụ thể về khái niệm cọc thiện chí, cọc chết. Đặc biệt là việc khách hàng nên chọn đặt cọc nào là tốt nhất. Hy vọng sẽ hữu ích và giúp người mua thuận lợi hơn trong khi mua nhà tại Ecopark. Nếu như các bạn có đang quan tâm đến các sản phẩm bất động sản của Ecopark, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các phương thức liên lạc bên dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan