Được và mất gì khi mua nhà Dự án Ecopark Vinh vào đợt mở bán đầu tiên?

Tuỳ thuộc vào quy mô, số lượng và thời gian xây dựng mà mỗi dự án sẽ có từng đợt mở bán nhất định. Trong đó, đợt mở bán đầu tiên luôn thu hút sự quan tâm lớn từ thị trường, khiến nhiều người thắc mắc có nên mua nhà ngày vào thời điểm “ra hàng” này hay không. Thị trường Bất động sản Nghệ An đang sốt sắng với thông tin chuẩn bị có dự án khu đô thị Ecopark Vinh được phát triển. Điều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm lúc này là được và mất gì khi mua nhà dự án Ecopark Vinh vào đợt mở bán đầu tiên?

Các giai đoạn mở bán của một dự án

Dù là dự án khu dân cư, khu đô thị hay khu nghỉ dưỡng thì hầu hết các chủ đầu tư đều áp dụng một cách thức bán hàng như nhau. Nếu là trước đây các dự án sẽ “dồn lực” để tung ra một đợt mở bán duy nhất thì hiện nay, các dự án đều được phân chia thành nhiều đợt mở bán khác nhau. Sự phân chia này không chỉ mang đến lợi ích cho chủ đầu tư (có đủ thời gian và phân bổ nhân lực phù hợp) mà còn là yếu tố tác động trực tiếp đến cơ hội và lợi nhuận của khách hàng.

Ở một đợt mở bán khác nhau sẽ có những đặc điểm và chính sách bán hàng khác nhau. Tùy vào mục đích và định hướng của mình mà khách hàng/ nhà đầu tư nên chọn thời điểm mở bán phù hợp với mình nhất để “xuống tiền”.

Thường thì các dự án sẽ được chia thành nhiều giai đoạn mở bán khác nhau, tuy nhiên đáng chú ý nhất là 3 giai đoạn chính.

  • Giai đoạn đầu tiên (khởi công xây dựng): Chủ đầu tư bán ra một lượng nhỏ sản phẩm để thăm dò thị trường hoặc để huy động vốn dưới hình thức hợp đồng mua bán.
  • Giai đoạn chuẩn bị hoàn thiện (cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện khoảng 80%): Chủ đầu tư tung ra thị trường ít nhất 30 – 70% sản phẩm, mức giá thường cao hơn so với đợt chào bán đầu tiên.
  • Giai đoạn chuẩn bị bàn giao các hạng mục (Tiến độ công trình đạt từ 80 – 100%): Giá bán thường tăng vọt so với các giai đoạn trước do sản phẩm đã hoàn thiện và có thể sớm đi vào sử dụng. Nếu mua căn hộ ở giai đoạn này, khách hàng sẽ phải chuẩn bị một số tiền lớn ứng với 90 – 100% giá trị bất động sản. Nếu mua trả góp, số tiền cũng cao hơn hẳn so với giai đoạn đầu tiên.

Những ưu nhược điểm khi mua nhà dự án Ecopark Vinh vào đợt mở bán đầu tiên 

Việc mua nhà tại dự án Ecopark Vinh vào thời điểm nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, với đợt mở bán đầu tiên những ưu và nhược điểm được kể đến như sau:

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan