Ecopark nơi những người già vui như đứa trẻ giữa lòng phố thị

Từ ngày chuyển về Ecopark, bà Thu luôn cảm thấy vui tươi khi cùng bạn bè ra công viên dạo bộ, tập thể dục hay học nhảy dưới bóng cây xanh mát, ngập tràn hương hoa. Sống ở Ecopark, trẻ có tuổi thơ gần gũi thiên nhiên. Chim công, vịt trời, thiên nga làm tổ trong khu đô thị Ecopark. Ecopark nơi những người già vui như đứa trẻ giữa lòng phố thị. 

Bà Thu cũng như những người già khác thấy hạnh phúc hơn khi về Ecopark sinh sống

“Rừng cọ xanh tươi, có các bà già, chiều chiều tập múa, vui cười hát ca, trẻ mãi không già”, ngân nga câu hát, bà Đỗ Minh Thu (88 tuổi) cười không ngớt khi kể về cuộc sống vui thú khi về già. Dù ở một mình, xa con cháu, bà Thu luôn cảm thấy “mình vui hơn đứa trẻ” vì mình có cuộc sống an nhiên tuổi xế chiều.

Trước khi chuyển về Ecopark, bà Thu từng có 3 năm sống ở Pháp và Đức cùng các con. Tuy nhiên, cuộc sống không thoải mái bởi khác biệt văn hóa, không thể giao tiếp. Cuộc sống lạc lõng, ít tiếp xúc với người xung quanh khiến bà dường như rơi vào trầm cảm. Khi quyết định về Việt Nam, bà bán nhà ở Ngọc Hà, chuyển sang Ecopark sinh sống vì quá thích môi trường sống nơi đây.

“Bác thích ở đây vì môi trường sống ở đây yên bình, cây cối xanh tươi, dân cư văn minh, biết quan tâm, chia sẻ với nhau. Cứ hai ngày không thấy bà Thu ra là mọi người đã hỏi rồi. Thấy người ta quan tâm các con bác cũng yên tâm. Bác cảm thầy thoải mái, hạnh phúc lắm”, bà Thu nói.

Với bà Thu, cuộc sống hạnh phúc hơn vì được sống trong môi trường trong lành, không khói xe, ồn ào như trung tâm thành phố. Mỗi ngày, đi bộ dưới tán cây xanh mướt, ngắm nhìn mọi thứ xung quanh, tham gia hoạt động cùng bạn bè tại các câu lạc bộ cũng được coi là viên mãn.

Môi trường sống trong lành, nhiều cây xanh cũng là lý do khiến ông Châu quyết định bán nhà ở trung tâm phố cổ Hà Nội, chuyển hẳn ra ngoài ngoại ô sinh sống. “Tôi từng nghĩ sẽ không có nơi nào đẹp bằng Tràng Tiền. Nhưng vài lần sang đây chơi, tôi đã bị thuyết phục. Tôi đã có cuộc sống cuối đời thật hạnh phúc”, ông Châu nói.

Ông Châu, một cư dân ở Ecopark

Với người lớn tuổi như ông Châu, không đâu bằng niềm vui đoàn viên bên gia đình, con cái. Niềm hạnh phúc còn còn nhân đôi khi xung quanh ông là những người hàng xóm tốt bụng, luôn quan tâm, giúp đỡ nhau.

“Tôi không chỉ cảm tình với thiên nhiên mà còn đối với cả con người. Ấn tượng đầu tiên là con người tuyệt vời, các ông bà già đi đầu về cũng được bảo vệ xách đồ giúp, đưa về tận nhà”, ông Châu nói.

Bà Dung, cư dân khu Rừng Cọ, đô thị Ecopark

Bà Dung – cư dân Rừng Cọ cũng cảm nhận được cuộc sống ngày càng thuận tiện, vui vẻ hơn. Không còn những lo toan, bộn bề nơi phố thị, những người lớn tuổi như bà Dung luôn thích thú vì có thể tham gia nhiều câu lạc bộ, sáng đi tập dưỡng sinh, chiều vui ca hát với mọi người…

“Cộng đồng cư dân tuyệt vời, cởi mở, chăm lo nhau, quý nhau lắm. Đối với người già, như vậy là hạnh phúc”, bà Dung cho hay.

Niềm vui, niềm hạnh phúc ấy cũng thoát lên trên khuôn mặt ông Thân (94 tuổi). Cuộc sống an nhiên, hạnh phúc nơi đây là lý do chính khiến ông quyết định dọn về Ecopark sinh sống, chỉ 2 ngày sau khi đến thăm nhà con gái ở đây.

Ở tuổi 94, ông Thân quyết định chọn về Ecopark sinh sống 

“Tôi đã bán nhà ở Hà Nội để về đây sinh sống. Tôi muốn sống ở đây đến hết cuộc đời”, ông Thân cười tươi khi chia sẻ cảm nhận về khu đô thị Ecopark.

Có lẽ hiếm khu đô thị nào như Ecopark, dù bất cứ đâu, bạn cũng có thể bắt gặp những nụ cười như vậy. Những cư dân lớn tuổi ở khu đô thị này cũng có nhịp sống thật khác biệt.

Sáng sáng, các công viên, đường dạo bộ rợp bóng cây luôn tất bật. Những cụ già cùng nhau tập dưỡng sinh, hòa mình vào thiên nhiên trong lành. Ngay giữa khu đô thị, bên trong những tòa cao ốc, khu biệt thự hiện đại… người ta vẫn cảm nhận được yên tĩnh, trong lành.

Được sống giữa môi trường trong lành, người cao tuổi thấy vui vẻ, khỏe mạnh, trẻ trung hơn

Nhiều cư dân nhận xét rằng, cuộc sống của họ thậm chí còn “vui hơn những đứa trẻ” khi được thoải mái làm những điều mình thích, yêu cuộc sống hơn sau những vất vả đã trải qua.

Hiếm có nơi nào có không gian đáng sống dành cho người cao tuổi như Ecopark. Mỗi mét vuông đều là cây xanh, là nguồn sống trong lành. Công viên trải rộng khắp nơi, bao quanh là sông nước mênh mông. Ở đây, hoa nở bốn mùa, cảnh sắc đẹp như tranh vẽ.

Ngoài ra, Ecopark còn sở hữu cộng đồng người cao tuổi văn minh, thân thiện vui vẻ với hàng loạt câu lạc bộ.

Không phải khu đô thị nào cũng dễ dàng thay đổi cuộc sống và suy nghĩ của người dân. Nhưng Ecopark đã làm được điều khó, khiến cuộc sống của người già thêm ý nghĩa hơn, nhiều sức khỏe, niềm vui hơn.

Hàng ngày, ông Thắng vẫn dắt cháu dạo chơi dưới bóng cây xanh mát

Ông Thắng, cư dân khu Phố Trúc, đánh giá môi trường đem lại sức khỏe và đó cũng là giá trị lớn nhất mà Ecopark đem lại cho cư dân ở đây, trong đó có gia đình ông.

Bệnh xoang của ông cũng thuyên giảm giảm dần khi chuyển về Ecopark sinh sống, ông cảm thấy sức khỏe tăng lên, bệnh tật giảm dần.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan