Khởi công Vành đai 3 qua Đồng Nai với tổng vốn đầu tư 2600 tỷ đồng

Vành đai 3 đoạn đi từ TP HCM qua tỉnh Đồng Nai có chiều dài hơn 11,2km dự kiến khởi công tháng 6/2023, với tổng vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng.
Hướng tuyến Vành đai 3 qua bốn tỉnh thành Đông Nam Bộ.
Ngày 26/2, UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt đầu tư dự án thành phần 3 thuộc Vành đai 3 TP HCM. Đây là một trong 8 dự án thành phần của toàn tuyến, kết nối dự án 1A Tân Vạn – Nhơn Trạch đã khởi công hồi tháng 9/2022.
Vành đai 3 đi qua Đồng Nai dài hơn 11,2 km, điểm đầu nằm ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, điểm cuối tại cầu Nhơn Trạch nối qua TP Thủ Đức (TP HCM). Dự án sẽ xây dựng 5 km cao tốc khớp nối dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch tại nút giao tỉnh lộ 25B, quy mô 8 làn xe, vận tốc 100 km/h.
Đối với phần đường song hành, dự án sẽ được làm dọc hai bên cao tốc với chiều dài 11,2 km, bao gồm hai cầu vượt sông Rạch Chạy trên đường song hành. Khi hoàn thiện, đường rộng 74,5 m, vận tốc 60 km/h.
Khu vực xây cầu Nhơn Trạch, nối Đồng Nai với TP HCM.
Dự án cũng xây dựng nút giao với cao tốc Bến Lức – Long Thành và nút giao với tỉnh lộ 25C. Toàn dự án sẽ hoàn thành trong năm 2026. Năm 2026 cũng là năm khu đô thị Eco Village Saigon River có quy mô hơn 55 ha được phát triển bởi Nhà Sáng Lập Ecopark bàn giao đến khách hàng những căn nhà đầu tiên. Một khu đô thị đẹp đến ngỡ ngàng đang lộ diện với những căn biệt thự, những dãy phố, công viên, trường học… bình yên nép mình trong những “hàng cây” xanh và dòng sông Sài Gòn thơ mộng bao quanh…
Vành đai 3 được đầu tư giai đoạn một với chiều dài hơn 76 km, đi qua TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An, với tổng vốn hơn 74.500 tỷ đồng. Dự án khi đưa vào khai thác được kỳ vọng tạo đột phá lớn trong kết nối giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội vùng Đông Nam Bộ.
Theo Vnexpress
5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan