Người con Thủ đô chọn Thành phố xanh Ecopark là nơi sinh sống

Bản thân tôi là một người con sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Từ bé, tôi đã luôn khát khao được làm công việc giáo viên. 4 tuổi tôi đã cầm phấn vẽ trên nền nhà bằng xi măng. 7 tuổi khi tôi học lớp 1, tôi đã dạy tập đọc miễn phí cho mấy cô cậu bé mẫu giáo lớn và Toán tìm x. Thế hệ 8x chúng tôi mãi đến cuối lớp 4 trường học cấp 1 nơi tôi học, mới bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Anh. Thời buổi đó, gia đình tôi may mắn sở hữu một chiếc đài chạy cassette tape và ti vi – hai sản phẩm mà bố tôi mua từ bên Tiệp về. Từ cuối những năm 80, thời điểm đó nhiều người được nghe và biết đến những ca khúc của các nhóm nhạc The Beatles, Abba, Modern Talking, Boney M, Madonna, …. Tôi đã thực sự ấn tượng về ngoại ngữ tiếng Anh từ sớm.

Tôi là một người lạc quan, sống tích cực và yêu nhạc

Năm 1996 thời điểm VTV3 mới chào đời. Năm 1998 gia đình tôi bắt đầu biết đến truyền hình cáp MMDS. Khi đó, VTV3 có ký bản quyền và hàng tuần có phát sóng “Top 20 MTV Asia Hitlist”. (20 ca khúc hay nhất trong tuần/năm của Truyền hình Âm nhạc Châu Á). May mắn là năm 1999, khi đài phát thanh FM 100.00 Mhz phát sóng số đặc biệt và họ tổ chức sự kiện cho những thính giả nghe đài trả lời được câu hỏi âm nhạc. May mắn với kiến thức bằng sự hiểu biết, tôi may mắn nhận cặp vé đầu tiên xem tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ. Lúc đó, tôi cảm thấy tự hào và rất lắng nghe từng giây từng phút các MC Diễm Quỳnh, Anh Tuấn dẫn cùng với 2 MC nổi tiếng của MTV Asia. Lúc đó, tôi mới tốt nghiệp cấp 2.
Hàng ngày tôi tự giác lấy sách vở ra học và soạn bài trước khi đến lớp. Tôi được trường xếp vào lớp A1 (lúc đó lớp A1 là lớp có học lực khá giỏi nhất trường, có hạnh kiểm luôn tốt và phải trải qua kỳ thi vất vả đạt 6 môn tốt nghiệp, trong đó có ba môn Toán, Văn và Anh). Sau khi biết mình được trường xếp tôi vào lớp A1, tôi quay trở lại công việc dạy học. Lần này, tôi quyết định dạy tiếng Anh bằng chính sự yêu thích của mình.

Tôi luôn nỗ lực truyền cảm hứng và sáng tạo cho học sinh

Từ đó đến nay, tôi đã được dạy hàng ngàn học sinh/ sinh viên, người đi làm khu vực Hà Nội, các học sinh trong nước nhưng học ở Hà Nội cùng với học sinh/ sinh viên nước ngoài cũng như học sinh khu vực Ecopark sau này.
Năm 2002, tôi có theo dõi chương trình “Thế Kỷ Âm nhạc”. Năm 2003, VTV3 giữ format nhưng thay đổi tên thành “Trò Chơi Âm nhạc”. Khi đó, người tham gia đủ 18 tuổi trở lên có kiến thức hiểu biết về âm nhạc, bài hát, có năng khiếu hát hoặc nhảy múa, sáng tác…. Lúc đó, tôi thi đấu và đoạt giải nhất tuần cho khoa CNTT thuộc trường Đại học KHTN Thành phố HCM.
Năm 2004, tôi thi đỗ vào khoa tiếng Anh vào trường Đại học ngoại ngữ Thanh Xuân (University of foreign studies). Tôi được đạo diễn Nguyễn Thị An Ninh chụp hình cho Tạp chí Truyền hình. Đến nay, tôi cũng không biết bài báo nào có hình ảnh của tôi. Nhưng lúc đó tôi còn nhớ sinh viên trên xe buýt trường gọi tôi là “Người hùng âm nhạc”. Năm 2004, tôi đi dạy tiếng Anh cho những người muốn lao động nước ngoài tại công ty Vilexim.
Buổi tối tôi có đi học thêm tiếng Anh một tuần 3 buổi cùng giáo viên Việt Nam, bản ngữ (khóa học 25% thời gian với giáo viên bản ngữ).
Năm 2005, tôi thi lần thứ hai chương trình “Trò chơi âm nhạc” cho trung tâm Anh ngữ London. Đội chơi của tôi lọt vào top 20 đội chơi xuất sắc nhất trong năm. Cũng trong năm này, anh ngữ London đã phát triển như vũ bão từ 1-2 cơ sở, phát triển thần tốc.
Năm 2006, tôi học để thi chứng chỉ đặt vé Abacus tại Quang Trung Hà Nội cũng như học nghiệp vụ chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines.
Năm 2008, sau khi tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ Thanh Xuân (trường đổi tên thành Đại học Hà Nội, với nhiều khoa và chuyên ngành hơn). Cũng trong năm này, tôi xin vào làm việc cho trung tâm tiếng Anh nơi tôi từng tự nguyện thi đấu trên truyền hình giúp họ. Tại đây, chị Dư (giám đốc Anh ngữ London) vẫn nhớ tôi và chị có nói lời cám ơn tới tôi trước đội ngũ giáo viên Việt Nam. Tôi nhanh chóng được lên vị trí phó giám đốc tuyển dụng giáo viên Việt Nam và nước ngoài, tự lên chương trình quảng bá thương hiệu và xây dựng chương trình English Club “Câu lạc bộ tiếng Anh”, soạn bài kiểm tra đầu vào và tuyển sinh. Tôi được gọi cái tên “chuyên gia tiếng Anh”.
Năm 2010, bố mẹ tôi thấy tôi vất vả không muốn cậu con trai của mình phải vất vả từ sáng đến tối suốt ngày đi kiếm tiền mà chưa chịu lấy vợ. Bố mẹ tôi muốn tôi làm việc cho tổng công ty nhà nước và thuyết phục tôi thay đổi môi trường làm việc.
Năm 2011, tôi được thử việc tại phòng chăm sóc khách hàng hạng thương gia của Vietnam Airlines. Thực sự 6 tháng làm việc ở đây, tôi liên tục bị mất ngủ vì tôi là con người của công việc, nên thao thức không thể ngủ được. 3 giờ sáng không kể mưa bão, thời tiết tôi đi xe máy hơn 40 km để đi làm. Nhiều lúc phải làm 2 ca liền. Nội địa: Chiều từ 2 giờ đến 10h tối, sáng từ 4 giờ đến 12 giờ trưa. Quốc tế tôi làm khác ca vì các chuyến quốc tế bị lệch múi giờ. Trong suốt thời gian làm việc ở Vietnam Airlines, để không quên đi vốn tiếng Anh tôi được học thỉnh thoảng lúc chuyến bay bị “delayed” tôi trò chuyện cùng một số doanh nhân, người nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài. Càng làm tôi càng đam mê. Lúc biết mình không được tiếp tục làm ở sân bay, ban đầu tôi cũng buồn lắm chứ!
Tháng 6/2011, tôi quay trở lại Anh ngữ London. Trong năm 2011, tôi cũng thay đổi đi học nghiệp vụ viết báo và được làm nhiều vị trí, trong đó có vị trí biên tập tin báo Mua & Bán (41 Hà Trung, Hà Nội). Tháng 8/2011 đến tháng 8/2012, tôi mở hai trung tâm tiếng Anh bên Hà Nội. Sau này tôi trở lại công ty XNKLĐ bên Đội Cấn và dạy tiếng Anh tại trường 10 Cao đẳng bộ Quốc phòng.

Cơ duyên biết đến Ecopark và hành trình chinh phục vùng đất mới mang tên Thành phố Xanh Ecopark

Trong kỳ thi học kỳ 2 của năm 2018, chị gái tôi có giới thiệu tôi đến Ecopark (ông xã chị gái thứ hai của tôi là người dân chính hiệu Hưng Yên 100%). Lúc này Ecopark đã hoàn thành xây dựng từ rất lâu các chung cư và biệt thự bên giai đoạn 1. Sau đó, tập đoàn và tổng công ty triển khai các chung cư, biệt thự, shop house trong đó có West Bay. Tôi đã bị cuốn hút bởi thiên nhiên, vẻ đẹp thành phố xanh Ecopark cũng như con người thân thiện, có trình độ học thức.

Lý do gì tôi chọn Thành phố xanh Ecopark sẽ là quê hương thứ hai của mình?

Tôi yêu thành phố xanh Ecopark chân thành từ sự gần gũi, giản dị cho đến vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Tôi cũng không còn quá trẻ, tôi quyết định tạm gác một số công việc cũng như đầu tư thời gian làm lại con số khởi đầu ở Ecopark. Thời gian đầu, tôi chỉ về Ecopark buổi tối từ 7 giờ và ở lại căn hộ đến tối chủ nhật về chuyến 1B/4B cuối. Sau này, tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi môi trường sống và vẻ đẹp cũng như con người thân thiện đến tuyệt vời. Ban đầu, tôi về Ecopark một mình.
Tháng 5, 2018, tôi quyết định mua nhà trả góp tại khu chung cư West Bay Tháp D. Tháng 10/2019 sau khi tạm ổn về công việc, tôi đón vợ con sang Ecopark sinh sống và học tập ở đây. Thành phố xanh Ecopark có nhiều dịch vụ, nhà ăn, nhà hàng, mua sắm, tiện ích vui chơi. Từ các cụ cao tuổi, người lớn tuổi, trung niên, thanh niên, sinh viên cho đến những cô bé cậu bé học sinh rất thích không gian, cảnh quan, phố xá, ngõ đến những cảnh quan xung quanh: khu vui chơi, khu thể thao, cửa hàng ăn, mua sắm rộn ràng người mua người bán tại Khu chợ cuối tuần, cửa hàng tiện ích, khá đầy đủ tiện nghi, đa dạng lựa chọn…..
Sau đợt dịch 2020 tôi đã dời Hà Nội và hy sinh công việc mà tôi gắn bó suốt 20 năm chỉ để sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Tôi đã từ bỏ danh vọng, sự nghiệp ở đỉnh cao để về khu đô thị Ecopark tuy có trầm lắng hơn chút, nhưng tôi dành trọn con tim của tôi dành riêng Ecopark.

Tôi rất vui và tự hào vì mình là cư dân Ecopark

Rất mong chúng ta cùng xây dựng một thành phố xanh Ecopark ngày một tươi đẹp, phát triển bền vững, văn minh, lịch sự. Mỗi một cá nhân làm việc tốt sẽ góp phần dựng xây một Ecopark ngày càng giàu đẹp hơn!
Chúc đại đại gia đình chúng ta luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và luôn thành công.

Theo: Đào Khắc Việt – Cư dân Westbay, Khu đô thị Ecopark

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan