Các dự án Thành phố Vinh gây sốt thị trường Bất động sản

Các dự án thành phố Vinh hiện nay đang mọc lên ngày càng nhiều. Cùng với sự phát triển hạ tầng, sự đổ bộ của loạt ông lớn Bất động sản như Ecopark, Vingroup, T&T, Mipec, Eurowindow… đã tác động tích cực đến cảnh quan đô thị tỉnh Nghệ An cũng như là thị trường nhà đất tại khu vực.

Năm 2019, UBND tỉnh Nghệ An đã ký biên bản đầu tư cho hơn 11 dự án Bất động sản. Tất cả các dự án này có quy mô hơn 10.000 ha. Đó là các dự án nghỉ dưỡng, an cư, giải trí tại Thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò. Tổng mức đầu tư cho các dự án này là hơn 4 tỷ đồng.

Theo đó, các doanh nghiệp lớn trên thị trường như: Tập đoàn Vingroup; Ecoland, Tập đoàn FLC; Eurowindow Holding sẽ triển khai đầu tư loạt khu đô thị lớn tại Vinh.

Cùng với làn sóng đầu tư phát triển, Nghệ An cũng chủ trương đầu tư loạt dự án nâng cấp hạ tầng. Các dự án đó như mở rộng QL46; cầu Cửa Hội; đại lộ Vinh – Cửa Lò… Dưới đây 14 dự án bất động sản đã và đang được triển khai tại Nghệ An.

Dự án ĐTXD khu B Quang Trung của Tập đoàn Vingroup

Sau hơn 40 năm xây dựng, khu B chung cư Quang Trung, phường Quang Trung, TP Vinh, đã xuống cấp. Năm 2019, ​​Tập đoàn Vingroup đã tham gia vào việc xây dựng mới khu B mới Quang Trung.

Đây là dự án đầy hứa hẹn tại Vinh nhằm nâng cấp khu chung cư Quang Trung xứng tầm với khu “đất vàng” của thành phố. Kể từ khi dự án triển khai vào năm 2019, nhà tái định cư cơ bản đã hoàn thành. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng gồm khách sạn 5 sao cao 33 tầng và khu tái định cư cao 23 tầng.

Dự án thành phố Vinh: Dự án ĐTXD khu B Quang Trung của Tập đoàn Vingroup

Khu đô thị Vinh Riverside

Công ty Cổ phần Sài Gòn là chủ đầu tư của dự án Khu đô thị Vinh Riverside. Dự án thuộc địa phận hai phường Trung Đô và Bến Thủy, bên bờ sông Lam. Dự án này có tổng diện tích gần 13 ha, kinh phí 1.500 tỷ đồng.

Vinh Riverside sẽ cung cấp ra thị trường 144 căn shophouse và biệt thự liền kề. Diện mạo thị trường bất động sản khu Nam Thành phố Vinh sẽ thay đổi khi dự án này đi vào hoạt động.

Dự án thành phố Vinh: Khu đô thị Vinh Riverside

Eurowindow Tower Nghệ An

Năm 2018 chứng kiến ​​sự ra đời của chung cư 20 tầng Eurowindow Tower Nghệ An. Dự án này mang đến cho khu vực trung tâm Thành phố Vinh một diện mạo tươi mới. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Trung tâm Thương mại Vinh làm chủ đầu tư. Eurowindow Tower Nghệ An sở hữu vị trí chiến lược khi nằm gần 3 trục đường lớn. Đó là Trần Phú, Cao Thắng và Lê Huân. Điều này, mang lại tiềm năng kinh doanh, đầu tư hấp dẫn cho chủ nhân dự án.

Lotte Mart Vinh

Công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam đã ký hợp đồng thi công dự án TTTM Thành phố Vinh. Dự án đã bắt đầu triển khai vào đầu năm 2020. Nằm trên Đại lộ Lê Nin, đây là TTTM mang thương hiệu Lotte đầu tiên tại Nghệ An.

Dự án thành phố Vinh: Lotte Mart

Mở rộng, nâng cấp quốc lộ 46

Quốc lộ 46 từ Thành phố Vinh đến xã Kim Liên sẽ được mở rộng lên 52m. Đồng thời quốc lộ này cũng hoàn thiện hệ thống vỉa hè và cơ sở hạ tầng hai bên. Khu công nghiệp Bắc Vinh và sân bay Quốc tế Vinh sẽ kết nối trực tiếp với Quốc lộ 46.

Cầu vượt nút giao Nguyễn Trãi – Mai Hắc Đế với đường quy hoạch 72m

Trục đường Mai Hắc Đế – Nguyễn Trãi dài hơn 3km thuộc địa phận thành phố Vinh. Cắt ngang trục đường này là Đại lộ Vinh – cửa Lò – tuyến đường quy hoạch 72m. Để đảm bảo an toàn cho người dân sẽ xây dựng cầu vượt thông với 4 làn xe. Vị trí này thuộc địa phận hai phường Hà Huy Tập và Quán Bàu.

Khu đô thị Vinh Heritage

Vinh Heritage là dự án do Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân đội khởi công tại phía Nam thành phố Vinh. Dự án có quy mô lên đến 40,5 ha ngay tại trung tâm thành phố.

Vinh Heritage nằm dọc theo đường Lê Mao mở rộng kết nối với Khu đô thị mới Vinh Tân và Quốc lộ 1A. Dự án gồm 3 phân khu chính. Dự án có tổng 482 căn biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, shophouse và nhà liền kề. Kể từ khi dự án xuất hiện giá đất trong khu vực gia tăng nhanh chóng.

Dự án thành phố Vinh: Khu đô thị Vinh Heritage

Dự án thành phố Vinh: T&T Victoria Nghệ An

T&T Victoria Nghệ An tọa lạc tại số 1 Quang Trung, Thành phố Vinh, đối diện với tòa tháp Eurowindow do Công ty TNHH Phát triển Đô thị và khu công nghiệp T&T (T&T Land) làm chủ đầu tư.

Được xây dựng trên khu đất có quy mô hơn 7.300 m2, T&T Victoria Nghệ An có quy mô 25 tầng, trong đó có khối đế thương mại dịch vụ cao 5 tầng.

Dự án thành phố Vinh: Vinpearl Cửa Hội

Tháng 4/2017, dự án Vinpearl Cửa Hội Nghệ An do Tập đoàn Vingroup tài trợ chính thức khai trương. Dự án mở ra sự thay đổi trong hoạt động thu hút đầu tư của khu vực Cửa Lò.

Vinpearl Cửa Hội có diện tích gần 40ha với tổng vốn đầu tư dưới 900 tỷ đồng. Dự án bao gồm biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn chuẩn 5 sao, khu nhà hàng, bến du thuyền và các tiện ích nội khu.

Vinpearl Cửa Hội là dự án tiên phong xu hướng resort nghỉ dưỡng. Dự án đáp ứng nhu cầu lưu trú theo mùa. Việc Vingroup đầu tư mạnh mẽ vào Vinpearl Cửa Hội đã mang đến choCửa Hội một bản sắc mới. Đây chính là điểm đến vui chơi giải trí hoàn hảo cho du khách khi đến Vinh.

Dự án thành phố Vinh: Vinpearl Cửa Hội

Dự án thành phố Vinh: Cầu Cửa Hội nối 2 tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh

Cây cầu Cửa Hội, nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, dài hơn 5,2 km. Cầu Cửa Hội với tổng vốn đầu tư 950 tỷ đồng chính thức được thông xe vào ngày 6/2/2022. Dự án thúc đẩy phát triển vùng Đông Nghệ An và thiết lập kết nối giữa tuyến đường bờ biển với các trục giao thông quan trọng đồng thời giảm tải trọng ô tô trên QL1A.

Tuyến đường Vinh – Cửa Lò có chiều dài 11km đi qua địa bàn huyện Nghi Lộc và Thành phố Vinh. Điểm đầu dự án nằm ở nút giao với Đại lộ Lê Nin và điểm cuối nằm tại trục đường thị xã Cửa Lò. Tổng mức đầu tư của dự án rơi vào mức 4.157 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước và tỉnh Nghệ An.

Dự án tạo tiền đề phát triển Thành phố Vinh thành trung tâm văn hóa, kinh tế vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2023. Hiện hai làn đường chính nối thông với Cửa Lò đã hoàn thiện. Trong giai đoạn 2, dự án sẽ tiếp tục nâng cấp đoạn đường từ nút giao Nguyễn Sỹ Sách đến hết địa giới Thành phố Vinh kéo dài 3,5km.

Tuyến đường Khách sạn Mường Thanh Phương Đông – Sân bay Vinh

Bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước và một phần của tỉnh Nghệ An, tuyến đường từ sân bay Vinh đến vòng xoay quy hoạch khách sạn Mường Thanh Phương Đông sẽ được khởi công xây dựng. Con đường dài khoảng 7 km là một trong những trục đường lớn nhất của thành phố Vinh.

Dự án thành phố Vinh: Eco Central Park Vinh

Eco Central Park tọa lạc trên tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách thuộc xã Hưng Hòa, phía Đông Nam, TP.Vinh. Vị trí này được đánh giá là vô cùng đắc địa bởi hệ sinh thái xanh mát đa dạng bao quanh. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông thuận tiện, nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn đang được triển khai.

Dự án thành phố Vinh: Eco Central Park Vinh

Khu đô thị Eco Central Park là dự án đầu tiên tại Vinh có concept cảnh quan đẳng cấp, độc đáo. Nhà sáng lập Ecopark vô cùng tinh tế khi dành ra hơn 5ha diện tích cây xanh và mặt nước. Điều này đem đến bầu không khí trong lành, xanh mát trải dài khắp dự án. Điểm nổi bật của Eco Central Park Vinh là hệ sinh thái đa tầng lần đầu áp dụng tại vùng đất này. Cuộc sống cư dân sẽ được vỗ về trong suốt 365 ngày bởi hệ thống tiện ích hấp dẫn: trung tâm thương mại, sông nhân tạo, hồ nước nóng, công viên nước nóng.

Mảng xanh ngập tràn khắp dự án Eco Central Park

Trong tương lai, khi những dự án này chính thức đi vào hoạt động, thành phố Vinh sẽ đón một làn sóng đầu tư mới. Nhờ đó giá các Bất động sản khu vực lân cận cũng sẽ gia tăng nhanh chóng. Điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của toàn tỉnh Nghệ An.

>> Đọc thêm: Mua nhà phố Eco Central Park Vinh – Đầu tư thông minh, muôn vàn lợi nhuận

5/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan