Cần lưu ý gì khi mua Bất Động Sản ven sông?

Bất động sản ven sông là gì?

Là những dự án sở hữu vị trí hướng sông, ven sông. Những dự án ven sông được hưởng nhiều từ bầu không khí hài hòa và tươi mát, tốt cho sức khỏe, ít ô nhiễm và mang lại nguồn năng lượng tích cực.

Những tiêu chí quan trọng khi đầu tư bất động sản ven sông

Theo các chuyên gia, những tiêu chí quan trọng khi đầu tư động sản ven sông nhà đầu tư cần lưu ý là: địa điểm, giá cả, pháp lý, chất lượng dự án.

Khả năng sinh lời của bất động sản ven sông được đảm bảo qua nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao tại Việt Nam. Điều này thể hiện rõ trong những năm gần đây, xu hướng sống trong một không gian thoáng mát, tốt cho sức khỏe ngày càng được ưu tiên đặc biệt sau thời gian dài sống chung với đại dịch Covid-19.

Hiện nay, cùng với xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên, nhiều người chuyển sang sở hữu bất động sản ven sông để có thể đồng thời du lịch nghỉ dưỡng, nâng cao sức khỏe và cho thuê. Chính vì thế, phân khúc này đang có sức hút với giới đầu tư nhờ tiềm năng sinh lời.

Tuy nhiên, giới đầu tư nhận định, các sản phẩm phân khúc này tại các thị trường truyền thống đang có xu hướng bão hòa, trở nên khan hiếm sản phẩm mới, giá cao và biên lợi nhuận không còn được như kì vọng. Do đó, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang “khai phá” những vùng đất mới, giá còn mềm, tiềm năng thu hút du lịch lớn để đảm bảo gia tăng giá trị của tài sản trong tương lai.

Trong các dự án đô thị sinh thái triển khai tại khu vực miền Trung có quy hoạch bài bản, sở hữu cùng lúc nhiều lợi thế vượt trội: tiệm cận nội thành, liên kết giao thông và tọa lạc ven sông được giới đầu tư quan tâm nhất hiện nay có thể kể đến dự án Eco Central Park Vinh. Dự án do Tập đoàn Ecopark triển khai có quy mô gần 200 ha tại Thành phố Vinh, Nghệ An.

>> Đọc thêm: Tại sao các dự án Bất Động Sản ven sông luôn được “săn đón”?

Eco Central Park Vinh – thể hiện cuộc sống ven sông đẳng cấp

Theo đánh giá của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, Eco Central Park Vinh là một trong số các dự án đáp ứng được 4 tiêu chí giúp nhà đầu tư đảm bảo an toàn và khả năng sinh lời trong tương lai.

Cụ thể, vị trí là yếu tố quan trọng đầu tiên mà nhà đầu tư cần xem xét. Theo đó, nơi phát triển bất động sản ven sông phải có bờ sông đẹp và môi trường trong lành đạt chuẩn quốc tế. Địa điểm ở đây còn bao gồm cả khả năng kết nối về đường bộ. Eco Central Park Vinh Nằm tại vị trí đắc địa Hưng hòa, Thành phố Vinh, Nghệ an, nơi có hạ tầng đồng bộ và rất gần với quần thể kết nối với trung tâm hành chính của Thành phố.

 

Bên cạnh vị trí đẹp, giá cả là điều nên cân nhắc trong giai đoạn này. Giá bán dự án Ecopark Vinh chưa được chủ đầu tư thông báo chính thức. Tuy nhiên theo dự đoán giá bán sản phẩm trong đợt mở bán đầu tiên sẽ rất hấp dẫn. Quý khách hàng và nhà đầu tư quyết định đầu tư sớm sẽ nhận được mức giá tốt và có cơ hội được sở hữu biệt thự, shophouse, liền kề ở vị trí đẹp nhất.

Pháp lý cũng là tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua,  nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn các dự án được cấp phép sở hữu lâu dài. Trong khi nhiều dự án bất động sản là đất dịch vụ – sở hữu hữu hạn, thì Eco Central Park Vinh là một trong số dự án có pháp lý sở hữu lâu dài.

Cuối cùng về chất lượng, Eco Central Park Vinh là khu đô thị sinh thái đầu tiên trên địa bàn địa phương được xây dựng đồng bộ về hạ tầng và sở hữu chuỗi tiện ích đa dạng, kiến tạo nên một đô thị sống chuẩn mực với không gian sinh thái, đa trải nghiệm cho các chủ nhân tương lai.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan