Cây xanh Ecopark – Những số liệu thống kê đáng kinh ngạc

Tập đoàn Ecopark đã tạo nên một khu đô thị để đời với những giá trị quý giá theo năm tháng, chứ không phải một sản phẩm chỉ đơn thuần để kinh doanh ngắn hạn. Giá trị trân quý nhất tại Ecopark chính là màu xanh bao trùm thành phố. Nơi đây sở hữu chất lượng môi trường sống trong lành và tốt nhất tại Việt Nam. Mới đây, những số liệu thống kê về cây xanh Ecopark đã làm các cư dân thành phố Hà Nội, cũng như các nơi lân cận phải ghen tị và ao ước.

Thành phố đầu tiên mà động vật thiên nhiên muốn sống chung với con người

Thành phố Ecopark rộng tới 500ha. Nơi đây chính là một hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng với hàng nghìn các loài thực vật sinh sống. Thậm chí không hiếm gặp các loại thực vật hiếm quý, cổ thụ mà chỉ xuất hiện ở những khu rừng đại ngàn chưa có dấu chân người.

Hệ sinh thái thiên nhiên cây xanh Ecopark được chăm sóc hàng ngày bởi hàng nghìn công nhân cây xanh

500 ha tại nơi đây không phải để xây nhà. Mật độ xây dựng ở đây được thống kê chỉ 18%. Điều này nghĩa là 82% còn lại để trồng cây xanh. Do đó, tới Ecopark các vị du khách sẽ được thưởng thức thứ đặc sản tại nơi đây. Đó chính là cây xanh.

Bởi vậy mà Ecopark đã trở thành một thành phố xanh đáng mơ ước không chỉ của con người mà còn của các loài động vật. Kể từ khi thành phố Ecopark được xây dựng tới nay, các loài động vật tự nhiên hiếm gặp như sóc, nai, hươu, thiên nga,…. từ các nơi lân cận đã di cư tới Ecopark để sống chung với con người.

Thành phố được phủ bởi một triệu cây xanh tại Ecopark

Đại công viên xanh Ecopark

Có một câu nói rất hay của cư dân Ecopark, đó chính “Khi ngắm Hà Nội chúng ta thấy những ánh đèn lấp lánh hoa lệ, còn khi nhìn Ecopark chúng ta thấy những ánh đèn lấp lánh len lỏi trong cây xanh”.

Khi nói về số lượng cây xanh, chúng ta có thể nói Ecopark chính là một đại công viên. Có một điều thú vị và đáng ngưỡng mộ khi chúng ta so sánh đại công viên Ecopark với những công viên cây xanh nổi tiếng tại Hà Nội.

Cây xanh được phủ kín mọi nơi tại Khu đô thị Ecopark

Đầu tiên nên nhắc tới công viên Thủ Lệ. Đây vốn là nơi tuổi thơ ùa về. Đồng thời là nơi mơ ước của mỗi đứa bé muốn được tới, để được ngắm nhìn các loài động vật sinh sống ra sao. Theo thống kê, công viên Thủ Lệ có khoảng 5000 cây xanh. Đó là một số lượng cây được xanh được nghiên cứu để đáp ứng mức sống của các động vật nơi đây.

Tiếp theo là công viên Thống Nhất. Đó là một công viên tràn ngập cây xanh. Đồng thời là nơi không khí trong lành giữa lòng Hà Nội khói bụi ô nhiễm. Nơi đây vẫn thường được lựa chọn làm tập thể dục, đạp xe vào mỗi buổi sáng của các cư dân. Công viên Thống Nhất không quá rộng nhưng cũng chứa tới 4600 cây xanh.

Số lượng cây xanh tại Hà Nội

Hà Nội, thành phố đang phát triển với tốc độ chóng mặt về kinh tế. Đó là nơi các tòa cao ốc, những con đường rộng thênh thang liên tục được dựng. Do đó, số lượng cây xanh đang dần bị giảm đi. Nơi đây chỉ còn là những cây xanh mới trồng. Những ngày nắng nóng hè tháng 6 đi trên những con đường tại Hà Nội quả thực là một màn tra tấn. Đó là cảm giác đi dưới cái nắng 30 – 40 độ không được che bởi cây xanh.

Thành phố xanh Ecopark qua những góc máy trên cao

Theo thống kê từ 2016 – 2020, thành phố Hà Nội rộng hơn 3000 km2. Tuy nhiên, số lượng cây xanh trồng thêm chỉ vọn vẻn 1 triệu. Tức là bằng với thành phố Ecopark rộng 500ha nhỏ bé. Với chỉ tiêu Hà Nội trồng thêm 200.000 cây xanh tới 2025.

Nhà sáng lập Ecopark mang màu xanh phủ kín Thành Vinh

Nếu như Ecopark Hưng Yên là đại đô thị xanh đáng sống nhất Việt Nam. Nơi đây với hơn 1 triệu cây xanh cỡ lớn, 1 triệu m2 diện tích cây xanh và mặt nước. Từ sự thành công của Khu đô thị Ecopark Hưng Yên, nhà sáng lập Ecopark đã mang tới Thành Vinh một khu đô thị mang dáng hình như thế. Eco Central Park tại thành phố Vinh, Nghệ An sở hữu 30% diện tích cây xanh mặt nước. Tỷ lệ này tương đương 50ha. Điều này có nghĩa là trung bình 100 cây xanh/người. Con số này gấp 95 lần mật độ cây xanh/người tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời gấp khoảng 45 lần mật độ cây xanh/người tại Hà Nội. Ecopark Vinh chính là đại công viên xanh lớn nhất miền Trung. Đó chính là nơi an cư lạc nghiệp, sống khỏe, sống an nhiên. Nơi đây chính là chốn an cư mà hàng triệu người dân ao ước.

Rate this post

Bài viết liên quan