Cơ duyên nào cho sự kết hợp diệu kỳ của nhà thiết kế Bill Bensley và tập đoàn Ecopark

Bill Bensley có lẽ không còn là một cái tên quá xa lạ đặc biệt là đối với những người thích đi du lịch và đam mê kiến trúc. Tại Việt Nam Bill Bensley chính là vị kiến trúc sư đại tài thiết kế lên những công trình nghỉ dưỡng biểu tượng bao gồm: Intercontinental Sun Peninsula Đà Nẵng, Jw Marriott Phú Quốc hay gần đây nhất là tổ hợp khách sạn Capella Hanoi. Mọi công trình do phù thủy Bill Bensley thiết kế đều mang những nét thiết kế rất đặc trưng nơi hội tụ của mầu sắc, của những vật liệu độc đáo và sự tinh tế trong từng đường nét biến mọi công trình trở thành một phim trường nơi mọi góc máy đều để lại những bức ảnh đẹp. Tới đây phù thủy thiết kế đó sẽ chính thức bắt tay cùng Chủ đầu tư Ecopark để mang tới một dự án biệt thự đảo đẹp tới mê đắm dành cho những khách hàng đặc biệt những khách hàng “bỏ phố về quê”.

Cảm hứng dự án 

Bill là người thấm đẫm tinh thần văn hóa Á Đông nói chung và văn hoá Việt Nam nói riêng. Ông đã tham quan gần 50 ngôi chùa khác nhau, trải nghiệm tại những địa phương có bản sắc đậm đà sắc nét nhất để hiểu thêm về văn hóa, con người Việt Nam. Nhắc đến những địa điểm du lịch tại Việt Nam, du khách chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến Huế – một trong những cái nôi của văn hoá Việt. Trong hơn một thế kỉ ở Việt Nam, người Pháp đã xây dựng rất nhiều công trình, nổi bật lên là các công sở, công trình văn hoá được xây dựng theo phong cách kiến trúc phương Tây hay một số có sự kết hợp với kiểu kiến trúc bản địa và những biệt thự mang nét đặc trưng của kiến trúc Pháp. Các tòa nhà cổ mang phong cách kiến trúc phương Tây là minh chứng rõ nét của thời kỳ thuộc địa ở Việt Nam. Những năm 1930, chính là thời kỳ diễn ra sự giao thoa mạnh mẽ giữa văn hoá Pháp và văn hoá Việt Nam. Với Sofitel Ecopark, dự án khơi gợi về lịch sử của triều Nguyễn, với cung An Định, về câu chuyện xoay quanh cuộc đời vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng của triều Nguyễn cũng là vị vua cuối cùng của Việt Nam. Dự án cũng được lấy cảm hứng từ cuộc sống nơi cung điện xa hoa, lộng lẫy, từ chính những bóng hồng “hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh” bên cạnh vua Bảo Đại – vị vua đào hoa nhất trong lịch sử Việt Nam.

Bill Bensley là một nhà thiết kế đại tài. Và khi mất đi có lẽ ông sẽ trở thành vĩ nhân trong ngành thiết kế kiến trúc. Để có một bản vẽ dự án hoàn chỉnh, Bill bỏ ra rất nhiều tâm huyết và chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất. Thông thường, chúng ta sẽ phải đợi từ  5 đến 6 năm để có thể được chiêm ngưỡng các bản vẽ về dự án của ông. Bây giờ Bill đã gần 70, với sức khỏe thời gian của ông, cũng rất có thể 21 căn villa này sẽ là tuyệt tác để đời cuối cùng của ông. Đó mới là điều thật sự đặc biệt, thật sự đáng nhớ và đáng trân trọng. 

Cơ duyên cho sự kết hợp diệu kỳ giữa Bill Bensley và Ecopark 

Trước đó, Tập đoàn Sun Group tìm đến Bill Bensley với mong muốn được hợp tác, ông đã từ chối thẳng thừng. Để thuyết phục được “ông hoàng Resort”, lãnh đạo Sun Group đã phải 3 lần cất công bay từ Đà Nẵng sang Bangkok – Thái Lan để gặp gỡ và trao đổi với ông về thiết kế Resort bên biển Sơn Trà. Ông Đặng Minh Trường – TGĐ Sun Group dí dỏm ví chuyện 3 lần sang Thái vời KTS Bill Bensley chẳng khác điển tích Lưu Bị tam cố thảo lư vời Gia Cát Lượng về khôi phục nhà Hán. Cuối cùng, với sự chân thành đến từ phía tập đoàn, vào giữa năm 2005, Bill đã đồng ý nhưng với điều kiện phải đợi 1 năm sau ông mới có thời gian qua xem địa thể.

Để Bill Bensley thiết kế một công trình tại Ecopark là một điều không tưởng nhưng khi nhìn kỹ lại thì chúng ta sẽ thấy giữa Ecopark và Bill Bensley đang có sự đồng điệu giữa việc bảo tồn thiên nhiên. Mỗi công trình ông thiết kế đều mang đến một câu chuyện mà câu chuyện đó được kể xuyên suốt từ khi bước vào cánh của đầu tiên của công trình. Khu đô thị Ecopark – một trong những lá phổi xanh lớn nhất của Việt Nam, với cảnh quan thuộc hàng top trên thế giới. Vẻ đẹp này của Ecopark đã đồng điệu với 5 dòng kẻ thăng hoa thiết kế của Bill. Do đó, kiến trúc sư khó tính như Bill Bensley cuối cùng đã nhận lời mời hợp tác từ Tập đoàn Ecopark. 

dự án Ecopark Sofitel chính là khởi đầu cho câu chuyện về mối lương duyên giữa Bill Bensley và Tập đoàn Ecopark.

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan