Đầu tư bất động sản là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Trước những biến động của thị trường như vàng, ngoại hối, chứng khoán hay tiền ảo. Đầu tư bất động sản vẫn giữ được mức ổn định. Đây được xem là kênh trú ẩn hiệu quả. Đầu tư bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn trong suốt 10 năm qua.

Đầu tư bất động sản với biên độ lợi nhuận ổn định từ 10-12%

Theo các chuyên gia, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn được các nhà đầu tư. Đặc biệt, khi các kênh chứng khoán, vàng, tiền điện tử… biến động liên tục trong thời gian qua.

Bởi lẽ, nhìn với chu kỳ dài hạn 10 năm qua, dù có thị trường có những thăng trầm. Ví như tăng trưởng nóng, tăng gấp 5-6 lần hay đóng băng cục bộ. Tuy nhiên, bất động sản vẫn giữ được biên độ lợi nhuận ổn định. Biên độ bình quân từ 10-12% trong 10 năm qua. Mặt khác, khi tiền gửi tiết kiệm vốn được coi là kênh an toàn. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận chỉ 6-7%. Còn những kênh rủi ro khác thì không thể so sánh

Sự biến động ở ngân hàng, trái phiếu vừa qua làm suy giảm niềm tin ở lĩnh vực được cho là an toàn. Do đó, người dân cần một kênh đầu tư bền vững, ổn định. Hiện nay, lợi nhuận không nhiều như giai đoạn sốt đất. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh tích lũy tài sản an toàn và giữ tiền không mất giá. Chính phủ đang đề xuất ban hành các giải pháp hữu hiệu hỗ trợ mở rộng các kênh huy động vốn cho thị trường bất động sản.

Pháp lý – yếu tố sống còn của dự án bất động sản

Đồng thời, các cơ quan ban ngành cũng đang đóng góp nhiều ý kiến tích cực nhằm hoàn thiện dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Điều này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như thị trường bất động sản trong thời gian tới. Thị trường bất động sản đang có nhiều tín hiệu về viêc các vướng mắc pháp lý dần được tháo gỡ. Việc đóng góp dự thảo hoàn thiện các Luật quan trọng liên quan đến bất động sản. Từ đây, kỳ vọng sẽ gỡ khó cho các chủ đầu tư. Từ đó tung ra nguồn cung mới cho thị trường. Đồng thời, tăng cường tính công khai minh bạch cho thị trường và phục hồi niềm tin cho các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư có 3 nhóm với các mức khác nhau về “khẩu vị rủi ro” gồm: Không thích rủi ro; Thận trọng và Ưa thích rủi ro. Bối cảnh kinh tế giai đoạn 2022-2023 sẽ phù hợp với nhóm nhà đầu tư Thận trọng. Bởi một số thông tin chưa thuận lợi cho tình hình kinh tế xã hội thế giới.

Mặt khác, hiện thị trường đang trong quá trình thanh lọc thị trường bất động sản. Từ đây, sẽ loại bỏ những sản phẩm không có tiềm năng và chủ đầu tư đuối sức. Nhà đầu tư đang theo dõi thị trường và các thông tin kinh tế vĩ mô rồi quyết định.

Tâm lý nhà đầu tư sẽ chi “tiền tươi thóc thật” nhiều hơn sử dụng các đòn bẩy. Họ sẽ chọn lọc rất kỹ các dự án để lựa chọn đầu tư. Do đó, các dự án bất động sản có hạ tầng hoàn chỉnh, pháp lý minh bạch sẽ trở thành kênh đầu tư số 1 hiện nay.

Eco Central Park với pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện thu hút đông đảo nhà đầu tư giao dịch

Eco Central Park có diện tích gần 200ha. Đây được coi là Khu đô thị xanh tiên phong và điển hình tại Thành phố Vinh. Phân khu The Garden được ra mắt đầu tiên đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường Bất động sản miền Trung. Trong bối cảnh nhiều khu vực đóng băng, nhưng giá bán các sản phẩm tại phân khu The Garden vẫn phát triển thuận lợi.

Dự án được xâu dựng trên quỹ đất đảm bảo được tính pháp lý vững chắc. Vì vậy, chỉ chưa đầy một tháng kể từ khi ra mắt, giá các sản phẩm tại The Garden đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ và giao dịch sôi động.

Mặt khác, The Garden có vị thế cực kỳ đắc địa. Phân khu nằm ngay trên tuyến đường Âu Cơ, đường Công Viên và Đại lộ Hùng Vương. Khu vực được định hướng trở thành đô thị hiện đại, với tiện ích, hạ tầng đồng bộ. Đây sẽ là điểm nhấn trong tương lai của Nghệ An.

Bên cạnh đó, Nhà sáng lập Ecopark đã tiếp tục nâng cấp hạ tầng, làm lại vỉa hè, trồng cây xanh. Đồng thời, cải tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp. Khu đô thị Eco Central Park là minh chứng của niềm tin thị trường đối với sản phẩm đầy đủ pháp lý, hoàn thiện hạ tầng. Những sản phẩm này sẽ tạo giá trị thực cho nhà đầu tư yên tâm chuyển dịch dòng tiền. Hoặc tái cơ cấu danh mục đầu tư theo hướng “ăn chắc mặc bền”. Điều này giúp các nhà đầu tư vững vàng trước các rủi ro có thể xảy ra trên thị trường.

Nhanh tay sở hữu các sản phẩm tại Phân khu The Garden với chính sách bán hàng siêu hấp dẫn.

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan