Du lịch Nghệ An mở cửa trở lại sau đại dịch, “cú hích” cho thị trường Bất động sản

Sau những chuỗi ngày du lịch tại Vinh, Nghệ An liên tục bị “kìm hãm” do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Mới đây, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Hội nghị Triển khai mở cửa lại hoạt động du lịch và đón khách quốc tế. Việc cho phép mở cửa du lịch Nghệ An an toàn không chỉ là tin vui với ngành du lịch mà còn mở ra cơ hội phục hồi cho thị trường bất động sản, trở thành “cú hích” quan trọng cho thị trường Bất động sản tại Vinh, Nghệ An sắp tới đây.

Nghệ An chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch và đón khách quốc tế 

Sáng ngày 18/3, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Hội nghị Triển khai mở cửa lại hoạt động du lịch và đón khách quốc tế. Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch cho biết, 2 năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhiều cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã phải tạm dừng hoạt động, một số duy trì hoạt động cầm chừng, phần lớn lao động trong ngành du lịch, dịch vụ mất việc làm, phải chuyển sang các ngành nghề khác để lao động, kiếm sống.

Hiện nay đã có đầy đủ chủ trương, chính sách để triển khai mở cửa lại hoạt động du lịch cả nội địa và quốc tế. Nhiệm vụ quan trọng là việc tổ chức thực hiện hiệu quả, an toàn, khoa học và đem lại những kết quả cao nhất. Điều này đòi hỏi sự chung tay, phối hợp chặt chẽ, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp.

Trên cơ sở nội dung chỉ đạo của Chính phủ; hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và Phương án mở cửa du lịch của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch đã triển khai mở cửa hoạt động du lịch và đón khách du lịch quốc tế trong điều kiện bình thường mới. Thời gian mở cửa bắt đầu từ 15/3/2022.

Nghệ An chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch và đón khách quốc tế

Phạm vi triển khai mở cửa lại hoạt động du lịch nội địa và quốc tế trong điều kiện bình thường mới thông qua đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển, bảo đảm an toàn, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đối tượng bao gồm: Khách du lịch đến Việt Nam, khách du lịch ra nước ngoài và khách du lịch nội địa. Đối với hoạt động du lịch nội địa và hoạt động du lịch quốc tế có yêu cầu và quy định riêng cho mỗi loại.

Nghệ An là địa phương có thế mạnh về du lịch tâm linh, lễ hội đầu năm, doanh thu du lịch thời điểm này chiếm đến 25 – 30% cả năm, song do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các lễ hội ngưng không tổ chức và khách du lịch vì tâm lý e ngại đã hủy tour. Dịch bệnh không chỉ khiến các công ty lữ hành gặp khó khăn mà các nhà hàng, khách sạn, vận tải… cũng lao đao khi lượng khách sụt giảm mạnh. Việc mở cửa lại hoạt động du lịch này không chỉ là tin vui với ngành du lịch mà còn là “cú hích” quan trọng giúp thị trường bất động sản tại đây sôi động trở lại.

>> Đọc thêm: Du lịch Vinh, Nghệ An – những địa điểm không thể bỏ lỡ

Thị trường Bất động sản Vinh – Nghệ An sôi động trở lại

Tuy không quá nổi tiếng như Phú Quốc, Đà nẵng hay Hạ Long, Nghệ An vẫn là một trong những điểm đến hàng đầu tại Việt Nam, bởi nơi đây có thể đáp ứng đa dạng các loại hình du lịch phổ biến. Có thể nói, Nghệ An là điểm đến cho tất cả mọi người. Bất cứ nhu cầu nào cũng có thể được thoả mãn ở đây. Vì vậy, sau khi Covid-19 kết thúc, du lịch đến đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp với nhiều người.

Các chuyên gia nhận định việc tự do di chuyển đã giúp thị trường du lịch nội địa nóng trở lại. Cùng đó, việc mở cửa đường bay quốc tế vào tháng 3 này sẽ là cơ hội vàng để ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng trở lại với sức bật mới. Sự phục hồi của ngành du lịch được kỳ vọng trở thành đòn bẩy, giúp thị trường bất động sản bớt u ám.

Sau chuỗi ngày dài thị trường liên tục bị nén chặt vì đại dịch khiến khách hàng không đến xem dự án được thì nay sau khi mở cửa lại du lịch, một số khách hàng thường kết hợp việc đi du lịch và tham quan một số dự án. Gần đây, một số thông tin trên thị trường cho thấy có một đại dự án khu đô thị sinh thái sắp được xây dựng tại phía Đông thành Vinh mang tên Eco Central Park do tập đoàn Ecopark làm Chủ đầu tư.

Tổng thể dự án Eco Central Park Vinh

Xu hướng an cư ở những khu đô thị sinh thái đã và đang phát triển mạnh mẽ. Thế nhưng, tại Nghệ An, điển hình như thành phố Vinh, sự hiện diện của những khu đô thị sinh thái vẫn còn rất mờ nhạt. Eco Central Park Vinh là dự án khu đô thị sinh thái đầu tiên tại Thành phố Vinh có concept cảnh quan độc đáo, đẳng cấp khác biệt và theo chủ đề. Lần đầu tiên tại Thành phố Vinh, tinh hoa sống được Ecopark tiên phong xây dựng sinh thái đa tầng. Eco Central Park Vinh là dự án duy nhất tại Vinh sở hữu dòng sông tự nhiên nội khu được quy hoạch và thiết kế sang trọng tinh tế.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan