Khám phá bất động sản chăm sóc sức khoẻ

Các chuyên gia của Savills cho biết, thị trường Việt Nam chưa thực sự có triển vọng rõ ràng nhưng bất động sản chăm sóc sức khoẻ sẽ phát triển trong tương lai nhờ vào nhiều đòn bẩy tài chính. 

Khái niệm bất động sản chăm sóc sức khoẻ

Bất động sản chăm sóc sức khỏe là một thị trường ngách trong ngành bất động sản. Bất động sản chăm sóc sức khoẻ là các bất động sản được xây dựng tại các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt chú trọng phát triển những tiện ích chăm sóc sức khỏe như hệ thống bệnh viện, trung tâm hồi sức cấp cứu, thẩm mỹ viện, phòng khám, hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng chuẩn quốc tế, CitiSpa, CitiGym… với mục tiêu đưa nơi đây trở thành nơi nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ hàng đầu. Loại hình bất động sản này là những sản phẩm được xây dựng với mục đích phục vụ những người cao tuổi, người trung niên về hưu, cung cấp các dịch vụ thương mại, lưu trú,… tăng trải nghiệm và tiện ích cho cộng đồng cư dân.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa 2 hình thức: mua để dành tặng cho bố mẹ. những người thân của mình hoặc dùng để đầu tư, kinh doanh kiếm lợi nhuận.

Cơ hội cho bất động sản chăm sóc sức khoẻ hiện nay

Mới đây, Savills đã có cuộc khảo sát quy mô toàn cầu liên quan đến nhu cầu chăm sóc người cao tuổi chỉ ra rằng, sự gia tăng cho nhu cầu cung cấp chỗ ở cho các công dân lớn tuổi tại các nước trên thế giới ngày một cao, bởi tỉ lệ già hóa đang diễn ra ở nhiều thành phố điển hình như Nhật Bản, Đức, Ý và Pháp.

Hơn 20% dân số của nhiều thành phố trên thế giới là những người trên 65 tuổi. Điều này dễ dàng nhận thấy những nơi này đang dần bị siêu già hóa nhanh chóng. Nga, Mỹ, Tây Ban Nha và Ba Lan sẽ là những quốc giá tiếp theo sơm có các thành phố giá nhập “hội siêu già”. Và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này với dự đoán dân số cả nước sẽ trở nên siêu già vào năm 2050 (theo Liên Hợp Quốc).

Nhưng trên thực tế, các giải pháp về cung cấp nhà ở tại nước ta là vô cùng nhỏ giọt. Hiện nay, cả nước chỉ có 32/ 63 tỉnh thành có cơ sở chuyên biệt dành cho người cao tuổi. Tuy mục tiêu của Chính Phủ ít nhất đặt một cơ sở tại mỗi tình đến năm 2025 nhưng sự gia tăng nhanh chóng của dân số già Việt Nam khiến điều này chưa thể đáp ứng.

Thực chất, triển vọng về thị trường nhà ở dưỡng lão còn khá mập mờ. Một số mô hình dưỡng lão phổ biến trên thế giới có thể chưa phù hợp với thị trường trong nước bởi sự khác biệt về văn hóa, quy định về luật hay các yếu tố vận hành. Vì vậy, Savills cho rằng bất động sản dưỡng lão là một phân khúc còn mới lạ hầu như vẫn còn sơ khai nên đó sẽ là mảnh đất màu mỡ có thể hái ra tiền trong tương lai.

Dự án Bất động sản chăm sóc sức khoẻ – Bất động sản tình thân tại Ecopark

Không chỉ đơn thuần là môi trường sống, Khu đô thị Ecopark mang lại nhiều giá trị hơn thế, đó còn là sự xanh mát, yên tĩnh và trong lành mang lại sức khoẻ tốt cho mọi người, mọi nhà ở mọi lứa tuổi mà đặc biệt là những người độ tuổi an nhàn – hưu trí. Có thể nói Ecopark là thiên đường nghỉ dưỡng, là nơi để mỗi chúng ta có thể thoả thích ngắm nhìn cây cối muôn hoa, hít sâu thở nhẹ để tận hưởng hết những phút giây bình lặng của tuổi an nhàn. Khi con người ta bắt đầu gác lại những bộn bề công việc, bước sang giai đoạn nghỉ hưu thì cũng là lúc không gian sống sẽ được đề cao hơn bao giờ hết, lúc này rất cần nơi sống gần gũi thiên nhiên, vận động thể chất tích cực (đi dạo công viên, đạp xe và tập dưỡng sinh…). Ecopark chắc chắn sẽ giúp cha mẹ, ông bà của bạn có được sự bình yên với những mùa hoa rực rỡ hiếm nơi nào có được.

Tháng 8 này, hãy để Ecopark thay bạn chăm sóc những người thân yêu bằng sản phẩm bất động sản tình thân lần đầu tiên xuất hiện. Tích hợp mô hình chăm sóc y tế hiện đại – Meraki Residences chính là món quà ý nghĩa đặc biệt dành riêng cho cha mẹ. 

5/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan