Khám phá các loại cây được trồng tại đại công viên xanh Eco Central Park Vinh

Với ước muốn mang những Khu đô thị xanh nhất, đẹp nhất về với khắp các tỉnh thành trên cả nước, Ecopark đã từng bước hiện thực hóa ước mơ khi đem những đại công viên của mình tới các tỉnh thành miền Trung và miền Nam, mà tiêu biểu trong năm nay sẽ là Thành phố Vinh – Nghệ An. Nhà sáng lập với sứ mệnh phủ xanh những vùng đất mà mình đặt chân tới, sắp tới đây tại đại công viên xanh Eco Central Park Vinh, Tập đoàn Ecopark cũng sẽ mang cây xanh tới để làm tươi mới mảnh đất miền Trung vốn nhiều sỏi đá và nắng gió quanh năm.

Tuyến đường Đại Lộ Hùng Vương ngập tràn cây săng lẻ

Cây săng lẻ vốn thuộc về núi rừng, giờ đây lại sừng sững ở chốn đô thị phồn vinh trên những cành cây còn rực rỡ hoa với đủ các màu sắc của mùa hè. Tại tuyến đường Đại Lộ Hùng Vương, sắp tới đây lại rực rỡ sắc hoa bằng lăng tím, nhạt hay tường vi với những màu đỏ thắm, hồng phai.

Cây săng lẻ là loài cây cảnh họ hàng với bằng lăng. Chúng còn có tên khoa học là Lagerstroemia tomentosa. Tại Việt Nam, săng lẻ được trồng nhiều tại các vùng Trung, Nam Bộ nước ta. Ngoài ra, loài cây cảnh này cũng sinh sống phổ biến tại các nước láng giềng như: Lào, Campuchia, Thái Lan…

Săng lẻ thuộc loại cây thân gỗ, sống lâu năm thành các cây cổ thụ, sừng sững giữa núi đồi. Loại cây cao lớn này có thể cao đến 30 tới 40m. Thân cây có đường kính khoảng 40-80cm, được bảo vệ bởi lớp vỏ màu trắng bạc, nhẵn. Cành cây mảnh khảnh, cành phát triển hình trụ. Sắp tới đây, tại đại công viên xanh Eco Central Park Vinh sẽ ngập tràn sắc tím của những cây săng lẻ.

>> Đọc thêm: Lý giải những tiềm năng kinh doanh tại Nhà phố vườn The Garden Eco Central Park

Tuyến đường Âu Cơ được phủ kín bởi cây giáng hương 

Cây giáng hương còn được gọi là cây đinh hương, cây dáng hương,… có nguồn gốc từ Ấn Độ và được du nhập sang các nước Đông Nam Á. Đây là một loài cây thân gỗ thuộc họ Đậu (Fabaceae), có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus. Tại Việt Nam, cây giáng hương được trồng rất nhiều để làm cây cảnh hoặc lấy gỗ.

Vốn là một loài cây thân gỗ cao lớn, có tán lá rậm rạp, màu hoa đẹp mắt và hương thơm chịu, cây giáng hương rất thích hợp để làm cây công trình hoặc trồng trong sân vườn. Thực tế, trước khi được trồng tại đại công viên xanh Eco Central Park Vinh, nhà sáng lập Ecopark đã trồng rất nhiều giáng hương tại Khu đô thị Ecopark Hưng Yên.

Tuyến đường Công viên được trồng cây bồ đề đỏ 

Cây bồ đề hay còn gọi là cây đề, cây giác ngộ, có tên khoa học là Ficus rumphii hoặc Ficus religiosa, thuộc chi Đa đề và có nguồn gốc từ Ấn Độ. Phân bố chủ yếu ở Ấn Độ sau đó được nhân giống rộng sang phía Tây Nam Trung Quốc vào khu vực Đông Nam Á rồi vào Việt Nam.

Đây là loại cây thích nghi rất tốt với đặc điểm khí hậu của Việt Nam nên phát triển khá tốt. Được rất nhiều người yêu thích và trồng ở không viên nhà ở. Cây bồ đề tượng trưng cho sự tỉnh thức, chân lý thông suốt và sự giác ngộ. Ngoài ra, cây còn tượng trưng cho sự may mắn, sự tốt lành, trừ tà ma và thanh tẩy những ô uế, những gì không tốt của bản thân. Nhiều quan niệm cho rằng, trồng cây bồ đề giúp con người ta hướng thiện, tham gia tích công tích đức cho đời này và đời sau.

>> Đọc thêm: Mục sở thị những nét thiết kế tại Nhà phố vườn The Garden Eco Central Park

Tuyến đường nội khu phân phu The Garden được trồng cây hoa bồ quân

Cây bồ quân thuộc dòng họ liễu sống ở các khu rừng mưa trên núi hoặc ở những đất thấp. Tại Việt Nam cây thường chỉ mọc ở vùng trung du miền núi phía bắc, mỗi năm có quả một lần vào tháng 8 dương lịch đến tháng 9 thì quả chín, quả có hình dạng giống như quả nho, khi còn xanh thì có màu đỏ tươi khi chín thì chuyển sang màu đỏ sẫm ăn có vị chua ngọt, thân cây có gai nên rất khó trèo,…Trong những năm gần đây thì bồ quân đã được trồng rất phổ biến ở khu vực vùng Đông Nam Á, cây có nhiều công dụng trong cuộc sống và những năm gần đây loại cây này đã được chọn trồng làm cây bóng mát cảnh quan cho khu đô thị từ Bắc đến Nam, thuộc loại cây sống trung mộc rất lâu năm được liệt kê vào danh sách cây ở hàng trung mộc lớn.

 

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan