Nguyên nhân nào khiến các ông lớn bất động sản ồ ạt đầu tư vào Nghệ An?

Thông tin từ Hiệp hội Bất động sản Nghệ An cho biết, theo đánh giá của các chuyên gia Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đưa ra trong báo cáo thị trường Bất động sản quý III vừa qua, Nghệ An là một trong những địa phương sôi động nhất về lĩnh vực Bất động sản.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Nghệ An là vùng đất có tiềm năng du lịch lớn, hạ tầng phát triển mạnh cùng với giá Bất động sản còn khá rẻ so với các tỉnh ven biển như: Thanh Hoá, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng,… Trong bối cảnh các thị trường Bất động sản ven biển khác đã bão hoà, Nghệ An trở thành vùng đất hứa thu hút các ông lớn đầu tư vào đây.

Tiềm năng du lịch rộng mở tại Nghệ An

Thực tế cho thấy, Nghệ An là tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch, với hơn 2.600 di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Trong đó, có 413 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia và cấp tỉnh. Đặc biệt, có 3 di tich là Khu Di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn) – quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Lưu niệm Phan Bội Châu và đình Hoành Sơn đã được công nhận là di tích lịch sử văn hoá Quốc gia đặc biệt.

Cùng với đó, Nghệ An sở hữu 82 km bờ biển, có nhiều bãi tắm đẹp như: Cửa Lò, Bãi Lữ, biển Quỳnh,…; khu Dự trữ sinh quyển miền Tây được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thiên nhiên thế giới…. Đây là những tài nguyên vô giá để Nghệ An khai thác và phát huy thành những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn.

Hệ thống hạ tầng đồng bộ

Trong mục tiêu đẩy du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, vài năm trở lại đây Nghệ An đã tập trung phát triển hệ thống hạ tầng hoàn thiện. Đầu tiên là đại lộ 72 mét Vinh – Cửa Lò sau khi thông xe sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Vinh tới Cửa Lò chỉ còn 10 phút.

Cầu Cửa Hội từ Cửa Lò đến Nghi Xuân – Hà Tĩnh, kết nối giao thương hai bên bờ sông Lam cũng đã được đầu tư xây dựng đầu năm 2019. Dự án có tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng chính thức được khởi công vào tháng 10 năm 2019.

Đường cao tốc Ninh Bình – Bãi Bọt đang triển khai giải phóng mặt bằng, dự kiến sẽ thông xe vào năm 2022 rút ngắn thời gian từ Hà Nội vào Nghệ An chỉ còn 3 giờ đồng hồ. Tăng lưu lượng khách du lịch đến Nghệ An – Hà Tĩnh.

Ngoài ra, khu công nghiệp, đô thị & dịch vụ VSIP đang mở cửa đóng các nhà đầu tư quốc tế. Nằm ngay đầu đường 72 mét thuận tiện về Cửa Lò du lịch nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, việc mở rộng địa giới Thành phố Vinh bao gồm Cửa Lò, một phần huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn 2050 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ mang tới nhiều cơ hội tăng gia cho các khu vực này. Đây cũng là những khu vực sẽ phát triển nhiều dự án Bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

Các dự án bất động sản tại Nghệ An hiện nay

Nhận thấy được những tiềm năng du lịch lớn của Nghệ An, hiện nay hàng loạt ông lớn đã đổ vốn về đây. Có thể kể đến một số dự án lớn như dự án MayResort Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành với tổng vốn mức đầu tư 4.000 tỷ đồng, quy mô gần 200ha tại Nghi Lộc; Khu giải trí Cửa Hội có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha của Tập đoàn Vingroup; Tập đoàn TGG Group với khu phức hợp giải trí về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có quy mô 12ha, với tuyến phố đi bộ ẩm thực – giải trí – check-in về đêm dài gần 300m.

Gần đây nhất, Tập đoàn Ecopark cũng sẽ đầu tư xây Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng 200ha tại Hưng Hòa mang tên Eco Central Park Vinh. Đại dự án đô thị lớn nhất thành phố Vinh cho đến hiện tại dự án Ecopark Vinh Nghệ An như một thành phố thu nhỏ với nhiều tiện ích khép kín cho cư dân. Các sản phẩm chính như: Biệt Thự Đảo Ecopark Vinh, Biệt Thự Đơn lập Ecopark Vinh, Nhà Liền kề Ecopark vinh, Nhà phố Shophouse Ecopark Vinh, căn hộ chung cư cao cấp đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng tại thành phố Vinh. Dự án Ecopark Vinh trong tương lai sẽ là khu đô thị sinh thái đáng sống bậc nhất thành phố Vinh – Nghệ An.

5/5 - (8 bình chọn)

Bài viết liên quan