Những việc nên làm cho cha mẹ vào Lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan hay còn gọi là Lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ lớn của đạo Phật nhằm tưởng nhớ, báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên. Qua hàng ngàn năm với ý nghĩa đầy nhân văn, giờ đây Lễ Vu Lan không chỉ là ngày lễ của Phật Giáo mà trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam. Vậy trong dịp đại lễ của dân tộc này, chúng ta nên có những việc làm cho cha mẹ vào lễ Vu Lan, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về lễ Vu Lan báo hiếu

Ngày lễ Vu Lan ra đời theo sự tích Đại Đức Mục Kiên Liên (một trong hai đệ tử của Phật Thích Ca) với lòng đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm. Năm 2021, lễ Vu Lan rơi vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 8 dương lịch.

Ở Việt Nam, vào ngày lễ Vu Lan thường có nghi thức bông hồng cài áo. Đây là nghi thức khởi xướng bởi thiền sư Thích Nhất Hạnh trong cuốn sách “Bông hồng cài áo” viết năm 1962. Những ai may mắn còn cha mẹ sẽ được cài bông hồng đỏ và một bông hồng trắng cho những ai cha mẹ đã đi vào cõi luân hồi. Các tu sĩ mượn thân cha mẹ để phổ độ chúng sinh, họ cài bông hồng màu vàng để thể hiện lý tưởng cao quý này. Đối với nhiều người để nói câu “con rất yêu thương cha mẹ” tuy ngắn nhưng rất khó. Ngày lễ Vu Lan chính là dịp để bạn thể hiện tình cảm dành cho cha mẹ, những người có tình yêu thương bao la, sinh thành nên bạn.

>> Đọc thêm: Xúc động câu chuyện nguồn gốc của lễ Vu Lan vào ngày Rằm tháng Bảy

Những việc nên làm cho cha mẹ vào lễ Vu Lan

Trò chuyện cùng cha mẹ

Khi càng trưởng thành, chúng ta càng bận rộn với cuộc sống riêng và công việc nên ít có thời gian ở bên và trò chuyện cùng cha mẹ. Vì vậy, lễ Vu Lan chính là một dịp tuyệt vời để những thành viên trong gia đình sum họp cùng trò chuyện, ăn uống. Đó chính là món quà ý nghĩa nhất mà cha mẹ mong đợi bạn.

Lễ Vu Lan là cơ hội để bạn nói ra những lời chúc chân thành gửi đến cha mẹ mình – những lời mà thường ngày chúng ta vẫn ngại chưa dám mở lời. Trở về bên cha mẹ, dành cho họ một cái ôm thật chặt và những câu chúc thành tâm, đó là những điều hạnh phúc nhất đối với cha mẹ.

Cầu bình an việc nên làm cho cha mẹ vào Lễ Vu Lan

Lễ Vũ Lan là một lễ lớn trong năm của Phật giáo nhưng bạn không cần là một phần tử để có thể làm điều này, hãy cầu chúc cho cha mẹ luôn được mạnh khoẻ, bình an và hạnh phúc.

Mua quà tặng cha mẹ

Tặng quà cũng là một trong những hành động thiết thực và ý nghĩa để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo của bạn đến với cha mẹ mình. Tuỳ vào hoàn cảnh, bạn có thể chọn những món quà phù hợp với cha mẹ. Hướng đến những giá trị nhân văn, một dòng sản phẩm căn hộ chuyên biệt với những dịch vụ tiện ích khơi gợi cảm xúc và gắn kết tình thân mang tên Meraki Residences. Đây chính là món quà thay cho ngàn lời cảm ơn & tri ân dành cho người thân yêu nhất của bạn, khi những lời cảm ơn chưa bao giờ là đủ.

Được xây dựng và phát triển gần 18 năm qua, chỉ 14km di chuyển từ trung tâm Hà Nội, Khu đô thị Ecopark đã và đang thực sự là một khu đô thị sinh thái kiểu mẫu thu hút rất nhiều cư dân khắp nơi về đây sinh sống. Với diện tích gần 500 hecta, mật độ xây dựng thấp, tỉ lệ cây xanh trên bình quân đầu người là 120 cây xanh, vượt xa các thành phố trên thế giới, Ecopark thực sự tạo ra một môi trường sống chất lượng.
Đối với đấng sinh thành bất cứ việc nên làm cho cha mẹ vào Lễ Vu Lan của bạn đều đáng được trân trọng dù nhỏ hay lớn. Do đó, mỗi người hãy trân trọng những phút giây được sống bên cạnh cha mẹ.
4.9/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan