Sưu tập Bất Động Sản hàng hiệu Ecopark Sofitel có phải là thú vui của giới siêu giàu?

Giới thượng lưu ngày nay sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đô la sở hữu bất động sản hàng hiệu xứng tầm

Những bộ sưu tập khủng của giới siêu giàu luôn khiến nhiều người choáng váng bởi mức độ xa xỉ. Ngày nay, “hàng hiệu” không chỉ là đồng hồ với những thương hiệu lâu đời như Rolex, Richard Mille, Patek Philippe, hay siêu xe Roll-royce, Bentley, Lamborghini hoặc những thương hiệu túi xách xa xỉ Hermes, Chanel… mà giới siêu giàu còn đang bổ sung vào bộ sưu tập của họ một mặt hàng mới: bất động sản hàng hiệu. Tại Việt Nam, bất động sản hàng hiệu Ecopark ghi dấn ấn bởi tính độc bản và khan hiếm.

Nguồn ảnh: Masterise Homes

Giới thượng lưu luôn có cách đặc biệt để thể hiện sở thích của mình, nổi tiếng trên thế giới có những bộ sưu tập 7.000 siêu xe với tổng giá trị gần 5 tỷ USD của Quốc Vương Brunei, bộ sưu tập giày cao gót cực dị của nữ tỷ phú Daphne Guinness (Ireland), bộ sưu tập túi xách Hermes nhiều nhất thế giới lên đến 200 chiếc của cô gái Jamie Chua (Singapore) hay bộ sưu tập bất động sản siêu đặc biệt tại các quốc gia, trong đó có cả một hòn đảo tại Hawaii của người giàu thứ 5 thế giới – Larry Ellison.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, Việt Nam được xem là một trong những nước có số lượng người giàu tăng mạnh nhất trên thế giới. Giới siêu giàu Việt cũng “chịu chi” không kém khi có thể sở hữu bất kỳ xa xỉ phẩm nào, nếu họ muốn.
Nhiều người tìm hiểu và tò mò: liệu giới siêu giàu chỉ đang sưu tầm những món hàng hiệu vì đam mê, vì họ không biết tiêu tiền vào đâu hay đang chỉ muốn chứng tỏ bản thân cho công chúng?

Thú vui xa xỉ hay kênh đầu tư thông minh?

Nhiều người cho rằng khi có nhiều tiền thì không phải đắn đo, suy nghĩ trong chi tiêu và giới thượng lưu đang thoải mái vung tiền cho hàng hiệu đơn giản chỉ vì họ thích và thỏa mãn tính “khoe mẽ”.

Tuy nhiên với những người siêu giàu, vốn đã hiểu rõ cách quy luật vận hành của đồng tiền, họ luôn biết chi tiêu hợp lý, hay nói cách khác là tối ưu hóa chi tiêu như một cách đầu tư để ngày càng giàu hơn. Hơn ai hết, giới siêu giàu hiểu rõ tính độc bản và khan hiếm của một món hàng hiệu, nếu biết chi tiêu đúng thời điểm và đúng chỗ thì giá trị của hàng hiệu còn tăng nhanh hơn bất kỳ một kênh đầu tư tích sản nào.

Có lý do để hàng hiệu luôn có mức giá đắt đỏ nhưng lại luôn mang đến giá trị gia tăng theo thời gian, giá trị thật của hàng hiệu chưa bao giờ được định giá bởi giá bán mà là ở giá trị vô hình, đó là số lượng giới hạn, sự tỉ mỉ trong thiết kế, tính biểu tượng cho một thương hiệu toàn cầu, sự công phu trong chế tác.

Từ tiêu dùng sành điệu, đến nhu cầu “ở” hàng hiệu

Có thể thấy không chỉ hiểu rõ về tính độc bản, khan hiếm và giá trị gia tăng theo thời gian, việc sưu tập hàng hiệu đối với tầng lớp thượng lưu còn mang đến trải nghiệm toàn diện, mở ra cơ hội để giao lưu với cộng đồng cùng đẳng cấp.

Vì vậy không lạ để lý giải việc bên cạnh sở hữu đồng hồ, túi xách, siêu xe, du thuyền, trực thăng riêng… giới thượng lưu ngày nay sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đô la sở hữu bất động sản hàng hiệu xứng tầm.

Không gian sống hàng hiệu mang đến trải nghiệm toàn diện cho giới siêu giàu 

Rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trên thế giới đã đang lấn sân sang phát triển bất động sản hàng hiệu, từ các thương hiệu trong ngành khách sạn (hoteliers) đến những thương hiệu thời trang (non-hoteliers) và đều tạo được dấu ấn rực rỡ.

Theo báo cáo mới nhất của Knight Frank, Việt Nam hiện đang có sự gia tăng đáng kể của tầng lớp siêu giàu, do đó dù chỉ mới xuất hiện nhưng bất động sản hàng hiệu đã nhanh chóng được “săn đón” và dư địa để phát triển hơn nữa.

Không gian sống tràn ngập ánh sáng và cây xanh tại Khu đô thị Ecopark

Nguồn ảnh: sưu tầm

Gần đây nhất, Khu đô thị có cảnh quan đẹp nhất thế giới Ecopark kết hợp với phù thuỷ kiến trúc Bill Bensley đã mang đến tên tuổi và dấu ấn bất động sản hàng hiệu Ecopark với dự án biệt thự Ecopark Sofitel. Được biết, mỗi căn khách sạn, biệt thự tại Ecopark Sofitel đều có chi phí đầu tư rất lớn và có số lượng giới hạn chỉ 21 căn biệt thự và 100 phòng khách sạn tại Việt Nam. Không chỉ sở hữu không gian sống, mỗi chủ nhân của các căn bất động sản hàng hiệu Ecopark còn sở hữu một tác phẩm nghệ thuật với giá trị gia tăng theo thời gian, cũng như các bộ sưu tập hàng hiệu quý hiếm khác.

Rate this post

Bài viết liên quan