Vì sao chất lượng không khí ở Ecopark lại sánh ngang châu Âu?

Vào mùa hè khi nhiều người dân nội đô Hà Nội mệt mỏi chống chọi với thời tiết nắng nóng đỉnh điểm. Khu đô thị Ecopark vẫn giữ được chất lượng không khí tốt và nền nhiệt dễ chịu. Nhiều thời điểm trong năm 2019 và đầu năm 2020, người dân nội đô Hà Nội lo ngại về chất lượng không khí ở mức nguy hại sức khỏe. Vậy nhưng, khu đô thị Ecopark vẫn “giữ vững” chỉ số không khí sạch. Bên cạnh đó, giữa những ngày hè nắng nóng lịch sử của Hà Nội, Ecopark cũng xuất sắc “ghi điểm” khi có không gian dễ chịu, thoáng mát. Có thể nói chất lượng không khí ở Ecopark sánh ngang châu Âu.

Chất lượng không khí ở Ecopark

Theo số liệu của PamAir – ứng dụng cung cấp thông tin chất lượng không khí uy tín hàng đầu Việt Nam. Nửa đầu tháng 6/2020, hàm lượng bụi mịn PM2.5 trong không khí tại tại Ecopark rất thấp. Hàm lượng này chỉ dao động trong mức 7-13 Mg/l không khí.Theo số liệu này, chất lượng không khí tại Ecopark vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí). Tỷ lệ này tương đương với chất lượng không khí tại New Zealand. Quốc gia có chất lượng không khí sạch nhất thế giới. 

Vì sao chất lượng không khí ở Ecopark lại sánh ngang châu Âu

Theo nhiều chuyên gia, chất lượng không khí tại Ecopark trong sạch vượt trội so với môi trường xung quanh. Hơn nữa nhiệt độ nơi đây luôn thấp hơn từ 2 – 4 độ C. Sự khác lạ này là nhờ khu đô thị này sở hữu không gian cây xanh, mặt nước khổng lồ.
Hiện, khu đô thị Ecopark đang sở hữu hơn 1 triệu cây xanh với tỷ lệ 120 cây/cư dân. Bên cạnh đó là diện tích dành cho cảnh quan thiên nhiên lên tới 110 ha.

Không gian xanh có khả năng hấp thụ 15% khí SO2, 8% khí NO2. Đồng thời còn làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh khoảng 2 độ C. Điều này lý giải vì sao trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ tại đô thị Ecopark luôn thấp hơn từ 2-4 độ C so với nội đô.
Hệ thống cây xanh tại Ecopark hiện diện dày đặc khắp mọi nơi theo cấu trúc 3 tầng, 3 lớp. Tại Ecopark, chủ đầu tư phát triển hàng loạt hệ thống vườn ươm quy mô lớn. Những vườn ươm này sẽ cung cấp cây xanh cho khu đô thị.
Không khí tại Ecopark được thanh lọc bởi hàng loạt công viên khổng lồ với hàng triệu cây xanh như: Công viên Hồ Thiên Nga; Công viên Mùa Xuân; Công Viên Mùa Hạ; Công viên Mùa Thu.
Hồ cảnh quan tại Ecopark có tên là Hồ Thiên Nga, rộng hơn 50 ha. Với quy mô này, công viên hồ Thiên Nga rộng gấp 5 lần Hồ Gươm. Đồng thời công viên hồ Thiên Nga rộng gấp 6 lần hồ Trúc Bạch.

Cảm nhận của cư dân khi sống tại Khu đô thị Ecopark

Nhiều cư dân Ecopark cho biết, họ thậm chí không cần bật điều hòa trong những ngày hè oi bức. Cư dân hoàn toàn yên tâm tham gia các hoạt động ngoài trời trong khuôn viên khu đô thị.
“Trong nội đô, nhiều người không dám đi thể dục ngoài trời vì hơi nóng bốc lên hầm hập đến tận đêm. Nhưng ở đây đều đặn mỗi chiều, sau giờ tan tầm, tôi đều đón các con về để đạp xe, chạy bộ. Nhiệt độ trong các rặng cây xanh hay ven hồ rất dễ chịu, mát mẻ”, chị Băng Tâm, một cư dân sống trong chung cư Rừng Cọ – KĐT Ecopark cho hay. Không khí tại khu đô thị phía đông Hà Nội đang khiến nhiều người dân nội đô phải “ghen tị”

Cuộc sống bình yên, hòa mình với thiên nhiên bên trong Khu đô thị Ecopark

Rate this post

Bài viết liên quan