Yêu Ecopark từ những điều giản dị

Với cán bộ, nhân viên làm việc Ecopark, niềm hạnh phúc là mỗi ngày nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của những cụ già 80-90 tuổi vẫn hằng ngày đi tập thể dục buổi sáng, nụ cười tươi của những em nhỏ tung tăng dưới những bóng cây xanh tới trường, hay chỉ đơn giản là nét đẹp “tình làng nghĩa xóm” của cư dân mà hiếm có khu đô thị nào có được. Cùng lắng nghe chia sẻ của những con người mà công việc của họ là gắn bó với Ecopark Hưng Yên mỗi ngày.

Khi những giọt sương sớm còn đọng trên nhành lá non, những người dân nơi đây bắt đầu 1 ngày mới bằng những cách khác nhau, còn tôi, một nhân viên của câu lạc bộ tiện ích ngày ngày được đón những vị khách cư dân đến từ rất sớm. Họ, có khi là các bác cao tuổi về Ecopark để an hưởng tuổi già, có khi là những vị khách đến ở trải nghiệm rồi yêu thương luôn nơi đây và quyết định gắn bó lâu dài, cũng có khi là những em bé tự tin đi 1 mình đến bể bơi mà không cần bố mẹ dẫn đi vì nơi đây thực sự an toàn với những bạn nhỏ. Dù chỉ mới làm việc ở đây chưa lâu, nhưng những điều tốt đẹp về Ecopark thật sự là quá nhiều, đủ để một nhân viên như tôi cảm thấy yêu thương và muốn gắn bó lâu dài với nơi đây.
Ngoài môi trường sống và cảnh quan tuyệt vời ấy, Ecopark còn được nhắc đến với lối sống văn minh hiện đại và tình cảm. Cư dân yêu mến nơi mình sống, cùng với chủ đầu tư xây dựng một nếp văn hóa tốt đẹp khiến bất cứ ai khi đến đây đều phải thốt lên rằng: “Ecopark thật sự là một điểm đến tuyệt vời”. Nguyễn Thục Linh – Câu lạc bộ tiện ích.

Nếu không gắn bó với thiên nhiên thì tâm hồn khô héo, nếu không gắn bó với con người thì mất đi nhân tính. Ở “Ecopark – Miền đất yêu thương”, chúng ta tìm thấy sự trở về bình an nơi có những khu vườn yên tĩnh, tiếng chim kêu vang, nơi công viên ngập nắng với những mặt hồ lăn tăn gợn sóng. Đều là yêu thương, nhưng mỗi người dành tình cảm cho nơi đây theo một cách khác nhau. Tôi nhìn thấy cách những cư dân nơi đây trân quý sự lao động miệt mài của những cán bộ an ninh, xe bus, cây xanh đô thị….đang đóng góp cho nơi đây. Có những hành động nhỏ hàng ngày như nhường chỗ cho cho người lớn tuổi trên xe bus, nụ cười thường trực của nhân viên phục vụ, những cán bộ an ninh phục vụ bao tình huống khó khăn, các anh kĩ thuật – các chú cứu
hộ luôn đảm bảo nguồn nước trong sạch, đảm bảo an toàn cho cư dân khi đi bơi, những chú lái xe Ecobus vẫn hàng ngày vui vẻ phục vụ “bà con”…và cứ thế hình thành nên một “văn hóa Ecopark” khiến mọi người thấy yêu mảnh đất này hơn. Trần Huệ – Câu lạc bộ tiện ích.
Với tôi, Ecopark là nơi mà tình yêu, nụ cười, sự tử tế, tính nhân văn…không bao giờ bị tính toán và không bao giờ bị giới hạn. Sự tử tế, tính nhân văn chính là những nụ cười thân thiện của nhân viên lái xe bus vào mỗi buổi sáng sớm đưa cư dân đi làm hay là những tối muộn đón cư dân từ Hà Nội về nhà; tình cảm từ nụ cười của những nhân viên lao công, cây xanh miệt mài từng ngày chăm cho những bồn hoa, cây cảnh, tình cảm từ những nhân viên an ninh đã nhường cho tôi chiếc áo mưa duy nhất của anh vào ngày mưa bão; tình cảm từ những cộng đồng hàng xóm chia sẻ đồ đạc, giúp đỡ nhau khi gặp hoạn nạn; tình cảm từ những lần nhận lại đồ thất lạc…chỉ những điều tưởng như đơn giản đó đã xây dựng thành văn hóa riêng của chúng tôi. Phạm Xuân Nam – Phòng QLVH Bus.

Không chỉ là môi trường tự nhiên, văn hóa cộng đồng tại Ecopark cũng là một gam màu không thể thiếu trong bảng màu để tạo nên một Ecopark đa sắc. Tôi nhớ có người bạn ở tòa D – Rừng Cọ đã từng nói rằng cô ấy thực sự bị lôi cuốn bởi sự tử tế của con người ở nơi này. Tại sao? Vì ở vị trí của một người mẹ, cô ấy thực sự cảm kích khi bắt gặp hình ảnh những anh bảo không ngần ngại dắt tay hay hướng dẫn các bạn nhỏ qua đường. Tôi cũng thấy được văn hóa “nhập gia tùy tục” ở một số nhóm gia đình. Cư dân ở đây vốn là những người tứ xứ chẳng hề quen biết, họ về đây hoặc là định cư, hoặc là chỉ sử dụng nhà dành cho dịp nghỉ ngơi cuối tuần. Các nhóm gia đình tụ tập ăn uống, vui chơi rồi trở nên thân thiết, gắn bó. Và văn hóa làng xóm – văn hóa tưởng chừng như chẳng bao giờ tồn tại ở những đô thị được hình thành từ đây. Ai là thành viên của “Cộng đồng cư dân Ecopark” sẽ càng dễ nhận ra văn hóa này. Không khó để nhìn thấy những bài viết với nội dung như “Bạn Công đánh rơi chứng minh thư này ở hầm gửi xe đạp, bể bơi Westbay. Bạn qua gặp chị bảo vệ nhà xe để xin lại chứng minh thư nhé”, “Các bác ơi, cho em hỏi…”. Hay sau các mẩu tin như “Em cần thuê giúp việc phụ chăm bé, nấu ăn…”, “Em cần mua đất nặn và giấy màu cho bé…”… là những comment chia sẻ, chỉ dẫn thông tin rất kịp thời. Đó là sự tử tế. Lê Thị Đường – Phòng Môi trường.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan