Ecopark Hưng Yên ở đâu? Hướng dẫn đi tới Ecopark từ A đến Z

Ecopark, khu đô thị xanh lớn nhất miền Bắc. Ecopark từng đạt giải thưởng Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới do IPA trao tặng. Ecopark hiện đang là điểm du lịch ven đô số một của người dân Hà Nội. Ecopark đã được vinh danh “Khu đô thị tốt nhất Châu Á” do giải thưởng Asian Propery Awards 2020 trao tặng. Vậy, Ecopark Hưng Yên ở đâu? Cùng tham khảo bài viết để lên kế hoạch cho chuyến tham quan Ecopark vào cuối năm nay nhé. 

Khu đô thị Ecopark Hưng Yên ở đâu?

Khu đô thị Ecopark nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 13-14 km về phía Đông Nam. Cư dân chỉ khoảng 30-40 phút đi xe. Địa chỉ Ecopark hành chính của Ecopark thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Tuy mọi người thường biết Ecopark Hà Nội, địa chỉ Ecopark về mặt hành chính thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ecopark nằm kề khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, cạnh làng gốm Bát Tràng và huyện Gia Lâm. Ecopark nằm trên trục phía Đông Hà Nội, hứa hẹn là khu vực sầm uất và phát triển trong tương lai.

Ecopark – Phú Mỹ Hưng thứ hai tại Hà Nội

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, cách đây 20 năm chỉ là vùng đầm lầy. Hiện nay đã là khu đô thị đáng sống nhất ở Sài Gòn.

Khu đô thị Ecopark đang từng bước phát triển với lộ trình để trở thành Phú Mỹ Hưng ở Hà Nội. Chủ đầu tư không chỉ xây nhà mà còn chú trọng vào môi trường sống xanh và văn hóa cư dân.

Ecopark đã đạt được những thành công lớn, chứng tỏ hướng đi đó là đúng đắn và khả thi. Khi bắt đầu xây dựng, năm 2010 ở một vị trí ngoại thành Hà Nội với đường đi lắt léo. Sau 10 năm, Ecopark đã thu hút được đến 20 nghìn cư dân. Ngày nay, Ecopark là điểm đến số một về nghỉ dưỡng ngoại ô của người Hà Nội.

>> Đọc thêm: Top 10 địa điểm du lịch gần Hà Nội cực chill cho dịp cuối năm 2022

Đi bằng xe cá nhân

Đi bằng xe cá nhân tới Ecopark bạn có thể theo các lộ trình sau:

Từ Hồ Gươm:

1. Hồ Gươm Cầu Chương Dương Nút giao Cổ Linh hoặc Đê Sông Hồng đường Liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên Ecopark

2. Hồ Gươm Cầu Vĩnh Tuy Nút giao Cổ Linh hoặc Đê Sông Hồng đường Liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên Ecopark

3. Hồ Gươm Cầu Thanh Trì đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên Ecopark

Từ Mỹ Đình:

Mỹ Đình đường Vành Đai 3 trên cao Cầu Thanh Trì đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên Ecopark

Hướng quốc lộ:

Theo đường quốc lộ 5A cầu vượt Phú Thụy rẽ phải vào đường 179 Ecopark

Đường 5 Qua cầu Vĩnh Tuy hoặc cầu Thanh Trì đường Liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên Ecopark

Đi xe buýt Ecobus

Xe bus Ecopark

Hiện nay hệ thống xe bus Ecobus đã có 9 tuyến đi đến phục vụ cư dân và du khách đến tham quan các khu vui chơi giải trí. Xem thêm thông tin các tuyến xe bus Ecopark ở đây.

Các bạn lưu ý:

Các xe buýt Ecobus có chữ A đằng sau. Ví dụ như 1A 2A … sẽ có điểm đến là khu vực Rừng Cọ – Phố Trúc ở giai đoạn 1 của Ecopark.
Các xe buýt Ecobus có chữ B đằng sau. Ví dụ như 1B 2B … sẽ có điểm đến là khu vực Aquabay, Westbay, Thảo Nguyên, Thuỷ Nguyên ở giai đoạn 2 của Ecopark.
Trước đây, xe buýt Ecobus hoàn toàn miễn phí vào các ngày lễ và cuối tuần. Tuy nhiên sau dịch Covid, bạn phải có thẻ xe bus của cư dân mới được sử dụng dịch vụ.

5/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan