Ecopark hướng tới một thành phố thông minh xây dựng bởi cư dân, cho cư dân, vì cư dân

Cộng đồng thông minh

Mục tiêu của Tập đoàn Ecopark là xây dựng một thành phố thông minh, lấy con người và cộng đồng là giá trị cốt lõi. Với sự điều phối, vận hành và năng lực phát triển công nghệ của Công ty thành viên Ecotek, Ecopark cam kết đầu tư phát triển một cơ sở hạ tầng công nghệ tiêu chuẩn thế giới, để xây dựng một nền tảng công nghệ màu mỡ, sẵn sàng đón chào các đối tác công nghệ và cư dân hiện đại đến với của Khu đô thị Ecopark.

Quy hoạch tổng thể Thành phố thông minh

Bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến, các dữ liệu vệ tinh, kết quả khảo sát toàn diện với từng nhóm đối tượng và các đơn vị đối tác như Samsung Smart Security, QIQ, MBI, GIS… – Ecotek đã xây dựng bản quy hoạch tổng thể Thành Phố Thông Minh, nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của cư dân, đồng thời thúc đẩy mức phát triển kinh tế và gia tăng chất lượng đời sống cho các khu vực lân cận.

Trung tâm công nghệ sáng tạo

Innovation District là khu quy hoạch dành riêng cho việc xây dựng một trung tâm trao đổi ý tưởng với tên gọi Living Lab – Innovation Center. Trung tâm này đóng vai trò là một cơ sở vật lý thúc đẩy quá trình trao đổi các ý tưởng đổi mới, chia sẻ kinh nghiệm dữ liệu và kiến thức, từ đó hình thành cộng đồng cư dân Ecopark thế hệ mới với những tư duy và kiến thức mới liên tục được cập nhật theo biến động thị trường nâng cấp công nghệ. Ecotek dự kiến đóng vai trò chính hoặc thành lập hợp tác chiến lược cùng 1 số Vườn Ươm lớn tại Việt Nam và trên thế giớ, nhằm xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp và doanh nghiệp sáng tạo, cũng như thu hút sự chú ý và đầu tư từ quốc tế đến Ecopark. Đề án nghiên cứu, xây dựng và phát triển này dự kiến đi vào khởi công xây dựng và vận hành năm 2021-2022.

Nền tảng công nghệ city O/S tại Khu đô thị Ecopark

Data Lake 

Là nền tảng quan trọng để phân tích dữ liệu trong tương lai nhằm mang lại lợi ích cho Hội đồng quản trị, Kiểm toán nội bộ và các nhà quản lý vận hành khác tại Ecopark. Cụ thể hơn, Data Lake PoC sẽ là cơ sở dữ liệu chính xác và đáng tin cậy để phát triển thêm các ứng dụng/dự án trên nền tảng của nó.

Eco Feedback 

Là kênh tương tác 2 chiều giữa bên cung cấp dịch vụ Ecopark/EcoPM và người sử dụng dịch vụ là Khách hàng/Cư dân. Hệ thống thu nhập 24/7 và xử lý kịp thời các phản ánh và kiến nghị của cư dân, giúp cho đơn vị quản lý kịp thời khắc phục các vấn đề tồn đọng trong công tác vận hành, quản lý dịch vụ, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như hình ảnh của Ecopark.

EMS

Hệ thống được xây dựng dựa trên giải pháp dành riêng cho lĩnh vực quản lý tại Khu đô thị Ecopark với nhiều tính năng phục vụ cho nghiệp vụ vận hành toà nhà, kỹ thuật, bus, an ninh, quản lý khu phố, kế toán, cây xanh, cảnh quan, vệ sinh công cộng,… EMS sở hữu giao diện thân thiện và dễ sử dụng trên nền tảng web để có thể truy cập từ xa nhưng vẫn đảm bảo sự bảo mật.

EcoOne

Ứng dụng tiện ích All-in-one dành cho cư dân và khách tham quan Ecopark. EcoOne đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa cư dân, khách tham quan đến với mọi cơ sở vật chất, dịch vụ trong Khu đô thị Ecopark. Người dùng có thể tra cứu hàng quán trong Khu đô thị. Người dùng có thể được hưởng các ưu đãi đặc biệt dành riêng cho người dùng EcoOne, tra cứu lộ trình và định vị Ecobus.

EcoID

Hệ thống xác thực và phân quyền trung tâm, cho phép cư dân và khách hàng tương tác với các hệ sinh thái kỹ thuật số Ecopark. Tất cả người dùng (Cư dân, Khách hàng, Nhân viên,…) sẽ có một mã định danh duy nhất cho phép họ tương tác tất cả các hệ thống, các dịch vụ được xây dựng trong Ecopark thông qua hình thức đăng nhập một lần và Thiết bị xác nhận.

Hệ sinh thái kỹ thuật số tại Khu đô thị Ecopark

An ninh thông minh

Nhằm đảm bảo mang lại một trải nghiệm sống an toàn, thân thiện và duy trì sự thuận tiện cho cư dân Ecopark, Ecopark đầu tư kỹ càng vào các dự án hệ thống an ninh bao gồm: hệ thống quản lý tập trung, an ninh thông minh, an toàn thông tin…

Giao thông thông minh

Ngoài mạng lưới Ecobus, Ecopark đã, đang và sắp triển khai các dự án xe đạp chia sẻ, xe scooter, xe máy điện chia sẻ,… với mong muốn mang đến những dịch vụ hữu ích cho cư dân, giảm thời gian và chi phí đi lại, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao tính hiệu quả trong công tác quản lý hệ thống giao thông cho Chủ đầu tư.

GIS

Bản đồ số Ecopark phục vụ cư dân và khách tham quan di chuyển dễ dàng và thuận tiện trong Khu đô thị, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp và các đối tác trong việc phân tích quy hoạch và phát triển ứng dụng thực tiễn.

Theo ecopark.com.vn

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan