Tại sao Khu đô thị Ecopark Hưng Yên được gọi là tổ ấm xanh?

Khu đô thị Ecopark Hưng Yên giữa lòng Hà Nội chính là món quà trân quý, giá trị sống bền vững theo thời gian. Đặc biệt là khi trong thời gian gần đây Hà Nội đang ở mức ô nhiễm đáng cảnh báo. Cụ thể là rất nhiều tuyến phố trên Hà Nội đã bị phủ bởi lớp bụi ô nhiễm dày đặc. Hà Nội đang đứng đầu bảng trong danh sách các thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới. Chỉ số US AQI của Hà Nội là 174. Việc tìm chỗ gia đình một “tổ ấm xanh” vì vấn đề an toàn sức khỏe của cả gia đình đang là bài toán đau đầu của người dân

Không phải khu đô thị nào cũng nhiều cây xanh

Do vấn đề “đất chật người đông” khiến các khu đô thị luôn đặt vấn đề làm sao để xây được nhiều căn nhất để tối đa hóa lợi nhuận. Điều đó khiến các tòa nhà san sát cạnh nhau. Và khoảng trống giữa các tòa nhà thì các chủ đầu tư cũng phải dành cho chỗ để xe, khu vui chơi, sân tập thể.  Do đó, cây cối cũng chỉ đơn thuần dùng để trang trí cho khu dân cư.

Các tòa nhà mọc san sát nhau, khiến ta cảm giác “ngột ngạt”

Khu đô thị sở hữu hàng trăm ngàn cây xanh

Ecopark là một khu đô thị hiếm hoi, nơi đặt mục tiêu sức khỏe con người lên hàng đầu. Đó la nơi tựa “lá phổi xanh” tránh được sự ô nhiễm của thành phố Hà Nội.

Nơi đây chọn cây cối là điểm nhấn chứ không phải những tòa nhà

Mạch máu của lá phổi xanh

Mặt nước tại Khu đô thị Ecopark luôn có sự lưu thông, tuần hoàn và lọc tự nhiên. Từ đó, đảm bảo vệ sinh và góp phần mang tới không gian sống đặc biệt chỉ có tại đây.

Dòng nước chảy từ Ecopark Grand, qua vịnh hồ Aqua Bay tiếp tục vào trong sân golf 18 hố. Tại đây nước tuần hoàn được bơm ngược lại lên khu vực Rừng sinh thái nổi Wetland. Đó là nơi nước được lọc sạch tự nhiên một lần nữa khỏi các tạp chất. Nhờ vậy sẽ giảm thiểu sự phát triển của tảo. Ngoài ra hệ thống nước thải của khu đô thị cũng được thiết kế riêng biệt. Theo đó, nước thải sẽ được đưa về nhà máy xử lý nước thải theo công nghệ của Nhật. Nhờ đó, luôn đảm bảo vệ sinh môi trường.Cư dân tương lai sẽ được tận hưởng không gian sống hiếm có trên mặt nước tuần hoàn gần gũi với thiên nhiên.

>> Đọc thêm: Đô thị xanh Ecopark là xu hướng tất yếu của tương lai

Hồ sinh thái nổi – Công nghệ xử lý chất thải 100% tự nhiên 

Hệ thống rừng sinh thái nổi Wetland đặt cạnh tiểu khu Park River. Nơi đây được coi là công viên ứng dụng các công nghệ xử lý nước hoàn toàn bằng sinh học và cơ học. Đây chính là nơi tạo ra chất lượng nước sạch. Đồng thời cũng là khu vực sinh thái phù hợp cho động thực vật sinh sống. Từ đó, tạo ra khuôn viên sinh cảnh đẹp cho cư dân.

Bởi đó, nhờ chú trọng đặt sức khỏe của con người lên hàng đầu mà Ecopark đang trở thành một trong những nơi đáng sống nhất tại Hà Nội. Đây là nơi chứa đựng hệ sinh thái thiên nhiên giữa Hà Nội nhộn nhịp và tấp nập.

Sau tổ ấm xanh giữa lòng Hà Nội, Ecopark tiếp tục hành trình kiến tạo những đại đô thị xanh đáng sống, tháng 9 vừa qua, nhà sáng lập Ecopark chính thức giới thiệu ra thị trường siêu dự án Eco Central Park quy mô gần 200ha, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Giai đoạn đầu tiên của dự án khi được mở bán hứa hẹn đã tạo nên “cơn sốt” bùng nổ thị trường Bất động sản miền Trung.

5/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan